Phương Tây nói gì về việc giúp Ukraine đẩy lùi tên lửa Nga như hỗ trợ Israel?

15:56 - 16/04/2024

Việc triển khai chiến đấu cơ phương Tây để bảo vệ Ukraine khỏi các cuộc tấn công tên lửa tương tự như với Israel ngày 14/4 sẽ dẫn đến sự "leo thang nguy hiểm", Ngoại trưởng Anh David Cameron nhận định ngày 15/4.

Theo Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF), Iran đã tiến hành cuộc không kích quy mô lớn vào Israel ngày 13/4, phóng 170 UAV, 30 tên lửa hành trình và 120 tên lửa đạn đạo. Israel và các đồng minh đã bắn hạ phần lớn UAV và tên lửa trước khi chúng đến lãnh thổ nước này. Thủ tướng Anh Rishi Sunak xác nhận, Lực lượng Không quân Hoàng gia Anh đã bắn hạ "một số UAV" trên không phận Iraq và Syria.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Cameron cho biết, Không quân Hoàng gia Anh không thể bảo vệ không phận Ukraine theo cách đó bởi "một điều" cần tránh là "quân đội NATO giao tranh trực tiếp với quân đội Nga".

Ukraine nên được cung cấp sự hỗ trợ về "tài chính và vũ khí" nhưng "việc đặt các lực lượng của NATO trong cuộc xung đột trực tiếp với Nga, tôi nghĩ là một sự leo thang nguy hiểm", ông Cameron nói.

Khi được hỏi tại sao phương Tây không thể cung cấp cho Ukraine sự hỗ trợ trực tiếp hơn để bắn hạ các UAV, ông Cameron đã trả lời rằng, "những gì Ukraine cần lúc này không phải là chiến đấu cơ phương Tây trên bầu trời của họ. Điều họ mong muốn và chúng ta cần cung cấp cho họ là các hệ thống phòng không. Chúng là những vũ khí có hiệu quả hơn".

Trước đó, Tổng thống Volodymyr Zelensky ngày 6/4 cho biết Ukraine cần 25 hệ thống Patriot để bảo vệ toàn bộ đất nước khỏi các cuộc tấn công của Nga. Ngoại trưởng Dmytro Kuleba tiết lộ, hiện ông tập trung vào việc đảm bảo có đủ 7 tổ hợp phòng thủ này để bảo vệ các thành phố lớn nhất của Ukraine. Ngày 13/4, Đức thông báo sẽ cung cấp cho Ukraine thêm 1 tổ hợp phòng không Patriot để đối phó với các cuộc tấn công của Nga.

Nhà Trắng cũng loại bỏ khả năng cử các lực lượng của nước này đánh chặn tên lửa và UAV của Nga trong cuộc xung đột ở Ukraine, ngay cả khi Washington đã hỗ trợ Israel đẩy lùi cuộc không kích từ Iran.

"Đó là những cuộc xung đột khác nhau, không phận khác nhau và mối đe dọa khác nhau", Người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby nói khi được hỏi về việc liệu lựa chọn trên có thực tế hay không. Ông cũng khẳng định, Tổng thống Joe Biden đã tuyên bố rõ rằng Mỹ sẽ không tham chiến ở Ukraine.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...