Tổng thống Ba Lan ký ban hành luật sửa đổi bảo vệ biên giới

11:45 - 01/12/2021

Ngày 30/11, Tổng thống Ba Lan Andrej Duda đã ký ban hành đạo luật hạn chế quyền tiếp cận của các tổ chức từ thiện viện trợ và nhà báo tới biên giới nước này với Belarus trong bối cảnh cuộc khủng hoảng người di cư tại biên giới hai nước vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

 

Đạo luật được ban hành vào thời điểm tình trạng khẩn cấp được ban bố tại khu vực biên giới vào tháng 9/2021 sẽ kết thúc vào ngày 1/12. Nó cũng đồng nghĩa các hạn chế trong tình trạng khẩn cấp ở biên giới sẽ tiếp tục được thực hiện. Theo chính phủ, việc duy trì các hạn chế là cần thiết vì lý do an ninh và để ngăn chặn bất kỳ sự leo thang nào có thể gây ra xung đột quân sự.

Đạo luật được cho là một đòn giáng mạnh vào các đảng đối lập khi nó sẽ cho phép chính quyền cấm công dân, nhà báo và các tổ chức phi chính phủ vào khu vực biên giới mà không cần tình trạng khẩn cấp. Phe đối lập cho rằng, lệnh cấm này nhằm che đậy các hành vi vi phạm nhân quyền của chính phủ và đã bỏ phiếu ủng hộ các sửa đổi có thể cho phép các nhà báo và nhân viên cứu trợ nhân đạo tiếp cận khu vực cấm cạnh biên giới. Tuy nhiên, những đề xuất của phe đối lập đề xuất đã bị Hạ viện bác bỏ hôm thứ Sáu tuần trước.

Theo các quy định mới, Bộ trưởng Nội vụ sẽ có quyền ban hành lệnh cấm tạm thời đối với các khu vực biên giới nhạy cảm sau khi tham khảo ý kiến của người đứng đầu bộ đội Biên phòng. Các trường hợp được miễn trừ lệnh cấm bao gồm những người sống và làm việc trong khu vực, dịch vụ khẩn cấp, cảnh sát và binh sĩ đang thi hành công vụ, hoặc tham gia vào việc thờ cúng tôn giáo. Những đối tượng khác chỉ được phép vào nếu họ được sự cho phép đặc biệt của chỉ huy bộ đội biên phòng./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...