Thượng Hải (Trung Quốc) nới lỏng biện pháp chống dịch Covid-19

06:05 - 05/12/2022

Người tham gia giao thông bằng các phương tiện giao thông công cộng và đi đến các khu vực ngoài trời như công viên trong thành phố Thượng Hải, Trung Quốc sẽ không bị kiểm tra kết quả xét nghiệm axit nucleic bắt đầu từ ngày 5/12.

Theo thông tin trên tài khoản wechat công khai “Thông báo Thượng Hải”, Văn phòng Tiểu tổ lãnh đạo công tác phòng chống dịch Thành phố Thượng Hải ngày 4/12 đã ra thông báo về việc tối ưu hóa điều chỉnh các giải pháp liên quan về phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 5/12, người tham gia giao thông bằng các phương tiện giao thông công cộng như đường sắt, xe buýt và phà trong thành phố Thượng Hải không cần có chứng nhận xét nghiệm axit nucleic âm tính. Người đến các nơi công cộng ngoài trời như công viên, danh lam thắng cảnh cũng không cần chứng nhận xét nghiệm axit nucleic âm tính.

Theo tiểu tổ lãnh đạo công tác phòng chống dịch, tiếp theo, Thành phố Thượng Hải sẽ căn cứ vào tình hình dịch bệnh và chính sách của Trung Quốc tiếp tục tối ưu hóa và điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch liên quan.

Tiểu tổ lãnh đạo công tác phòng chống dịch kêu gọi người dân thành phố này tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp bảo vệ cá nhân như đeo khẩu trang theo quy định, đảm bảo giãn cách xã hội, giữ vệ sinh, nhanh chóng tiêm vaccine ngừa Covid-19, thể hiện là người có trách nhiệm đầu tiên đối với sức khỏe của bản thân.

Đây được xem là một động thái mạnh mẽ trong việc nới lỏng công tác phòng chống dịch sau khi nhiều thành phố khác của Trung Quốc như Bắc Kinh, Trùng Khánh, Quảng Châu cũng đã liên tiếp có những thông báo tương tự trước đó./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 
TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...