Thủ tướng Thái Lan Prayuth bày tỏ mong muốn tại nhiệm thêm 2 năm sau bầu cử

08:24 - 07/12/2022

Thủ tướng Thái Lan Prayuth hôm 6/12 cho biết mong muốn tiếp tục tại nhiệm thêm 2 năm nữa nếu ông được đề cử sau Tổng tuyển cử tới.

Phát biểu trước báo giới sau phiên họp Nội các thường kỳ, Thủ tướng Prayuth cam kết sẽ nỗ lực hoàn thành những mục tiêu chính sách đã đề ra nếu ông có thể tiếp tục tại nhiệm trên cương vị Thủ tướng thêm 2 năm nữa. Sau đó, ông sẽ tìm người thay thế phù hợp khi nhiệm kỳ 8 năm của ông kết thúc vào năm 2025.

Đây là lần đầu tiên Thủ tướng Prayuth đề cập đến tương lai chính trị kể từ sau khi Tòa án Hiến pháp Thái Lan ra phán quyết về nhiệm kỳ Thủ tướng của ông.

Ngày 24/8 vừa qua, ông Prayuth từng bị Toà án Hiến pháp đình chỉ nhiệm vụ Thủ tướng để xem xét kiến nghị của phe đối lập cho rằng nhiệm kỳ 8 năm của ông đã kết thúc theo quy định của Hiến pháp Thái Lan năm 2017. Tuy nhiên, đến ngày 30/9, ông đã được Toà án Hiến pháp khôi phục chức vụ Thủ tướng, viện dẫn nhiệm kỳ của ông được tính kể từ ngày Hiến pháp Thái Lan năm 2017 có hiệu lực (6/4/2017). Theo đó ông Prayuth có thể đảm nhiệm cương vị Thủ tướng đến năm 2025 nếu ông được một chính đảng nào đó đề cử và được Hạ viện thành lập sau Tổng tuyển cử sắp tới cùng với 250 thượng nghị sỹ bầu chọn.

Liên quan đến câu hỏi của báo giới về khả năng gia nhập Đảng Quốc gia Thái thống nhất (UTN), Thủ tướng Thái Lan Prayuth cho biết ông sẽ thông báo về việc này sau.

Đảng Quốc gia Thái thống nhất được thành lập từ tháng 3 năm ngoái do hai cựu trợ lý của Thủ tướng Prayuth lãnh đạo. Đảng này đã tuyên bố ủng hộ ông Prayuth tiếp tục làm Thủ tướng sau cuộc Tổng tuyển cử sắp tới./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...