Thủ tướng Israel nói gì về khả năng cung cấp hệ thống Vòm Sắt cho Ukraine?

07:42 - 06/02/2023

Israel sẽ nghiên cứu cẩn thận khả năng cung cấp vũ khí phòng không cho Ukraine, trong đó có hệ thống Vòm Sắt, Thủ tướng Benjamin Netanyahu cho hay. Ông cũng nói rằng Israel không muốn một cuộc đối đầu quân sự với Nga ở Syria.

"Tôi đang xem xét vấn đề này. Nhưng tôi sẽ đưa ra quyết định mà tôi cho là tốt nhất có thể", ông Netanyahu nói với hãng tin tức Pháp LCI ngày 4/2. Ông cho biết Israel sẽ xem xét vấn đề trên "phù hợp với lợi ích an ninh quốc gia của chúng tôi".

Thủ tướng Israel giải thích, các máy bay chiến đấu của nước này và Nga đang bay ở khoảng cách rất gần nhau trên bầu trời Syria.

"Chúng tôi không muốn có một cuộc đối đầu quân sự giữa Israel và Nga. Tôi cho rằng điều đó sẽ không phục vụ cho mục tiêu của bất kỳ ai. Cho đến nay, chúng tôi vẫn tránh để điều đó xảy ra".

Không quân Israel sử dụng không phận Syria để "phá hủy các vị trí quân sự của Iran định chống lại chúng tôi. Vì thế, chúng tôi phải cân nhắc những điều mà quốc gia khác không phải làm vậy. Nhưng chúng tôi sẽ ủng hộ Ukraine theo nhiều cách khác", ông Netanyahu cho hay.

Không giống như các nước phương Tây, đến nay, Israel vẫn chưa cung cấp vũ khí cho Ukraine mà chỉ cung cấp các thiết bị bảo hộ như mặt nạ chống khí độc, áo khoác và mũ bảo hiểm. Quốc gia này cung cấp viện trợ nhân đạo, trong đó có xe cứu thương bọc thép cho Ukraine. Israel cũng không áp trừng phạt Nga.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nhắc lại trong tuần này rằng dòng chảy vũ khí nước ngoài tới Ukraine sẽ chỉ làm leo thang xung đột.

"Chúng tôi sẽ coi những vũ khí này là mục tiêu hợp pháp của Lực lượng Vũ trang Nga", bà Maria Zakharova tuyên bố./.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...