Thủ tướng Đức xác nhận đã gửi xe tăng Leopard 2 cho Ukraine

14:30 - 28/03/2023

Phát biểu tối ngày 27/3, Thủ tướng Đức Olaf Scholz xác nhận thông tin chính phủ Đức đã gửi các xe tăng Leopard 2 cho Ukraine, đồng thời cho biết sẽ tiếp tục trợ giúp các khí tài hiện đại cho quân đội Ukraine trong thời gian tới.

Thông tin về việc Đức đã gửi xe tăng Leopard 2 cho quân đội Ukraine được Thủ tướng Đức Olaf Scholz khẳng định trong buổi họp báo chung với Thủ tướng Hà Lan, Mark Rutte chiều tối ngày 27/3, nhân chuyến thăm chính thức của ông Olaf Scholz cùng nhiều Bộ trưởng Đức đến Hà Lan. Theo người đứng đầu chính phủ Đức, bên cạnh xe tăng Leopard 2, Đức sẽ tiếp tục viện trợ nhiều loại vũ khí khác cho Ukraine.

Ông Olaf Scholz cho biết: “Đức và Hà Lan đã cùng gửi các xe chiến đấu bộ binh cùng đạn pháo cho Ukraine và hiện nay, cùng với Đan Mạch, chúng tôi đang chuẩn bị chuyển giao các xe tăng Leopard 1 cho quân đội Ukraine, để bổ sung cho các loại xe tăng khác, bao gồm cả những thế hệ xe tăng hiện đại nhất, mà chúng tôi vừa chuyển giao”.        

Trước khi Thủ tướng Đức Olaf Scholz xác nhận thông tin, báo chí châu Âu đầu tuần này đã nhiều lần đưa tin về việc những chiếc xe tăng Leopard 2 đầu tiên trong gói viện trợ của Đức đã được chuyển đến Ukraine. Theo cam kết của chính phủ Đức vào đầu năm nay, quân đội Đức sẽ cung cấp 18 xe tăng Leopard 2 A6 cho quân đội Ukraine. Các nước khác tại châu Âu như Tây Ban Nha, Ba Lan, Thuỵ Điển cũng đã hứa hẹn sẽ cung cấp loại xe tăng này cho Ukraine. Ngoài ra, Đức cùng Hà Lan và Đan Mạch cũng đang tài trợ kinh phí để sửa chữa các xe tăng Leopard 1 lạc hậu hơn, với mục tiêu sẽ chuyển giao cho Ukraine 25 xe tăng Leopard 1 trong mùa Hè này, nâng lên 80 chiếc vào cuối năm 2023 và trên 100 chiếc trong năm 2024.

Ngoài các xe tăng Leopard do Đức sản xuất và đang được quân đội nhiều nước châu Âu vận hành, một số nguồn tin báo chí châu Âu ngày 27/3 cũng cho biết những xe tăng Challenger 2 đầu tiên của Anh cũng đã được đưa tới Ukraine. Đến mùa Thu năm nay, quân đội Mỹ cũng dự tính sẽ chuyển giao xe tăng Abrams cho quân đội Ukraine.

Tổng cộng, các nước phương Tây có thể cung cấp cho quân đội Ukraine từ 200-400 xe tăng các loại. Bên cạnh xe tăng, đang có dấu hiệu các nước phương Tây cũng sẽ dần bật đèn xanh cho việc cung cấp máy bay chiến đấu hiện đại cho quân đội Ukraine, một động thái chắc chắn sẽ làm leo thang và kéo dài xung đột tại Ukraine./.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...