Thái Lan yêu cầu các Cơ quan phòng chống thiên tai trực chiến đón bão Noru

17:56 - 27/09/2022

Bộ trưởng Nội vụ Thái Lan Anupong Paochinda ngày 26/9 đã ra chỉ thị yêu cầu tất cả các Cơ quan phòng chống và giảm nhẹ thiên tai tại các tỉnh, thành phải chuẩn bị sẵn sàng đối phó với lũ quét và lụt lội do mưa lớn khi siêu bão Noru đổ bộ vào Việt Nam.

Ông Anupong Paochinda đã lưu ý các cơ quan chức năng phải trực chiến trước dự báo của Cục Khí tượng Thái Lan về khả năng mưa to đến rất to kèm theo gió giật mạnh tại một số tỉnh Thái Lan từ thứ Tư (28/9) đến thứ Bảy (1/10) do bão Noru.

Theo ông Anupong, các Cơ quan phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cấp tỉnh nên thành lập một trung tâm điều hành để theo dõi diễn biến thời tiết cũng như đánh giá tác động trong khu vực liên quan, bao gồm thông tin về lượng mưa, mực nước trên các sông và kênh, cũng như tốc độ xả của các đập và hồ chứa. Các trung tâm này phải cập nhật thông tin cho người dân và đưa ra các cảnh báo trước, để mọi người có thể chuẩn bị sơ tán khi cần thiết.

Bộ trưởng Anupong giao nhiệm vụ cho các đơn vị phòng chống giảm nhẹ thiên tai cử cán bộ đi khảo sát địa bàn và chuẩn bị các trang thiết bị như máy bơm nước, xuồng cứu hộ, phương tiện để phát túi cứu nạn.

Ông Anupong cũng chỉ đạo các cơ quan liên quan phối hợp với quân đội, cảnh sát, các cơ sở cứu hộ và tình nguyện viên để giúp đỡ những người bị ảnh hưởng bởi mưa lớn và lũ lụt, bao gồm việc thiết lập các nhà tạm trú và nhà bếp để nấu ăn cho người dân phải di dời và phát túi cứu sinh cho các hộ gia đình bị ngập lụt.

Các tỉnh ven biển Thái Lan được yêu cầu giám sát tình hình tại các bờ biển và đảm bảo tất cả các tàu thuyền tuân thủ khuyến cáo của Bộ Hàng hải, Hải quân Hoàng gia Thái Lan và Cảnh sát biển. Các khách sạn ven biển phải khuyến cáo khách lưu trú không ra gần biển khi có gió mạnh, sóng lớn và mưa rào. Thái Lan cũng đã thiết lập đường dây nóng 24/24 để mọi công dân có thể liên lạc yêu cầu trợ giúp khi cần thiết./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 
TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...