Singapore thông qua luật hợp pháp hóa quan hệ tình dục đồng tính

12:48 - 30/11/2022

Quốc hội Singapore hôm qua (29/11) đã nhất trí xóa bỏ điều luật cấm quan hệ tình dục đồng tính, song tiếp tục duy trì định nghĩa pháp lý truyền thống về hôn nhân.

Với 93 phiếu thuận, 3 phiếu chống, Quốc hội Singapore đã nhất trí xóa bỏ Điều 377A của Bộ luật Hình sự Singapore hiện hành, theo đó chính thức hợp pháp hóa quan hệ tình dục tự nguyện giữa nam giới trưởng thành. Trong khi đó, với 85 phiếu thuận, 2 phiếu chống, Quốc hội nước này thông qua việc sửa đổi quy định trong Hiến pháp nhằm bảo vệ và duy trì định nghĩa pháp lý truyền thống về hôn nhân.

Tuy nhiên, phát biểu trước Quốc hội, Bộ trưởng Luật pháp và Nội vụ Singapore K Shanmugam khẳng định, bộ này không có kế hoạch cho phép người dân xóa giới tính đã đăng ký trong thẻ định danh quốc gia hoặc hộ chiếu. Ngoài ra, cơ quan chức năng Singapore sẽ tiếp tục kiểm soát chặt chẽ nội dung trên các phương tiện truyền thông để đảm bảo trẻ em không tiếp cận các nội dung thiếu phù hợp, trong khi cho phép người trưởng thành có thể tiếp cận và đưa ra các quyết định đúng đắn hơn.

Trước đó (21/8), trong thông điệp hàng năm nhân dịp Quốc khánh Singapore, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cho rằng việc xóa bỏ điều luật cấm quan hệ tình dục đồng tính nam là đúng đắn, nên làm và là điều mà hầu hết người dân Singapore sẽ chấp nhận.

Quy định trong Bộ luật Hình sự hiện hành cấm quan hệ tình dục tự nguyện giữa nam giới trưởng thành. Người phạm tội có thể bị xử phạt tù đến 2 năm. Việc nhận con nuôi của các cặp đồng giới cũng là bất hợp pháp.

Tuy vậy, ông Lý Hiển Long khẳng định dù xóa bỏ điều luật này, Chính phủ Singapore không có kế hoạch thay đổi định nghĩa pháp lý truyền thống về hôn nhân để chấp nhận hôn nhân đồng tính. Theo đó, Chính phủ Singapore sẽ chỉ công nhận những cuộc hôn nhân giữa một nam và một nữ trưởng thành. Thủ tướng Singapore nhấn mạnh gia đình truyền thống phải hình thành nền tảng cơ bản của xã hội và con cái cần được nuôi dưỡng trong những gia đình như vậy./.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...