Singapore hoãn triển khai hành lang đi lại với một số nước Trung Đông

21:28 - 29/11/2021

Do sự xuất hiện biến thể mới Omicron, Singapore đã hoãn việc triển khai hành lang đi lại cho những người đã tiêm đủ vaccine với các nước Qatar, Saudi Arabia và Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE). 

 

Quyết định của Bộ Y tế Singapore được đưa ra vào ngày 28/11 nêu rõ đây là động thái nhằm phòng ngừa các rủi ro có thể làm lây lan biến thể Omicron vào nước này. Việc triển khai hành lang đi lại với một số nước khu vực Trung Đông sẽ được hoãn lại cho tới khi có thông báo mới. Singapore cũng sẽ xem xét lại các biện pháp kiểm soát khâu nhập cảnh và sẽ sớm có điều chỉnh.

Việc hoãn thực hiện hành lang đi lại với 3 quốc gia Trung Đông được Singapore đưa ra khi các bên đã đạt được thoả thuận và dự kiến sẽ triển khai từ ngày 6/12 tới. Trước đó, Singapore cũng đã quyết định không cho phép du khách tới từ 7 quốc gia châu Phi bao gồm Nam Phi, Botswana, Eswatini, Lesotho, Mozambique, Namibia và Zimbabwe được phép nhập cảnh vào nước này. Các du khách có lịch sử đi lại tại 7 quốc gia trên cũng không được phép nhập cảnh hoặc quá cảnh tại Singapore từ 28/11.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cho biết, nước này đang theo dõi sát sao biến thể Omicron và có thể sẽ phải “lùi một bước” trong việc triển khai các biện pháp phục hồi trước các diễn biến mới của dịch bệnh.

Trong khi đó, ngày 29/11, Singapore và Malaysia cũng chính thức mở cửa trở lại biên giới chung trên bộ, cho phép người đã được tiêm phòng COVID-19 được đi qua cửa khẩu giữa hai nước mà không cần phải cách ly. Trước khi đại dịch COVID-19 ập đến, ước tính mỗi ngày có tới 300.000 người Malaysia và Singapore đi qua cửa khẩu này.

Singapore đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho 85% dân số, trong khi Malaysia đã tiêm phòng cho khoảng 80% dân số./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Phim Người Hùng Blouse Trắng II

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...