Singapore hoãn triển khai hành lang đi lại với một số nước Trung Đông

21:28 - 29/11/2021

Do sự xuất hiện biến thể mới Omicron, Singapore đã hoãn việc triển khai hành lang đi lại cho những người đã tiêm đủ vaccine với các nước Qatar, Saudi Arabia và Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE). 

 

Quyết định của Bộ Y tế Singapore được đưa ra vào ngày 28/11 nêu rõ đây là động thái nhằm phòng ngừa các rủi ro có thể làm lây lan biến thể Omicron vào nước này. Việc triển khai hành lang đi lại với một số nước khu vực Trung Đông sẽ được hoãn lại cho tới khi có thông báo mới. Singapore cũng sẽ xem xét lại các biện pháp kiểm soát khâu nhập cảnh và sẽ sớm có điều chỉnh.

Việc hoãn thực hiện hành lang đi lại với 3 quốc gia Trung Đông được Singapore đưa ra khi các bên đã đạt được thoả thuận và dự kiến sẽ triển khai từ ngày 6/12 tới. Trước đó, Singapore cũng đã quyết định không cho phép du khách tới từ 7 quốc gia châu Phi bao gồm Nam Phi, Botswana, Eswatini, Lesotho, Mozambique, Namibia và Zimbabwe được phép nhập cảnh vào nước này. Các du khách có lịch sử đi lại tại 7 quốc gia trên cũng không được phép nhập cảnh hoặc quá cảnh tại Singapore từ 28/11.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cho biết, nước này đang theo dõi sát sao biến thể Omicron và có thể sẽ phải “lùi một bước” trong việc triển khai các biện pháp phục hồi trước các diễn biến mới của dịch bệnh.

Trong khi đó, ngày 29/11, Singapore và Malaysia cũng chính thức mở cửa trở lại biên giới chung trên bộ, cho phép người đã được tiêm phòng COVID-19 được đi qua cửa khẩu giữa hai nước mà không cần phải cách ly. Trước khi đại dịch COVID-19 ập đến, ước tính mỗi ngày có tới 300.000 người Malaysia và Singapore đi qua cửa khẩu này.

Singapore đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho 85% dân số, trong khi Malaysia đã tiêm phòng cho khoảng 80% dân số./.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Phim hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bảy Công Chúa

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

ul#jsi-snows.g-snows // NOTE: loop times should be same value with SCSS definition - for (var i = 0; i < 100; i++) { li - } Scroll

Đang gửi...