Siemens muốn Canada sớm trả lại turbine khí đốt cho Dòng chảy phương Bắc

12:15 - 11/07/2022

Trong một tuyên bố, Siemens cho rằng, quyết định chính trị của Canada là một bước cần thiết và quan trọng đối với việc chuyển giao turbine.

Siemens của Đức ngày 10/7 cho biết công ty này muốn Canada chuyển turbine khí đốt của đường ống dẫn khí Dòng chảy phương Bắc (Nord Stream) tới địa điểm vận hành càng sớm càng tốt sau khi mọi thủ tục được giải quyết xong.

Trong một tuyên bố, Siemens cho rằng, quyết định chính trị của Canada là một bước cần thiết và quan trọng đối với việc chuyển giao turbine. Các chuyên gia của Siemens đang nỗ lực giải quyết tất cả các thủ tục và vấn đề hậu cần.

Giới chức Canada trước đó cho biết họ sẽ trả lại turbine khí đốt của đường ống Dòng chảy Phương Bắc sau khi sửa chữa, vì đã được miễn trừ khỏi các lệnh trừng phạt. Quyết định này được đưa ra sau các cuộc đàm phán với Đức. Phía Đức đã phải nhận ít khí đốt hơn do các lệnh trừng phạt của Canada nhằm vào Nga.

Gazprom của Nga ngày 14/6 thông báo công ty này buộc phải giảm lượng khí đốt cung cấp qua đường ống Dòng chảy phương Bắc do turbine khí đốt của hệ thống mà Siemens cung cấp đang bảo dưỡng tại Canada vẫn chưa được hoàn trả.

Công ty Siemens khi đó nói rằng Canada không trả lại một trong các turbine khí đốt cho Đức vì các lệnh trừng phạt của Ottawa nhằm vào Nga. Điều này khiến lưu lượng khí đốt vận chuyển qua Dòng chảy phương Bắc bị giảm tới 60%./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 
SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...