Sau 2 năm đóng cửa, viện trợ nhân đạo đang bắt đầu đổ vào Triều Tiên

07:46 - 15/01/2022

Theo Liên Hợp Quốc, những người dễ bị tổn thương nhất ở Triều Tiên có nguy cơ chết đói sau khi nước này bị cô lập hơn nữa trong thời gian đại dịch COVID-19.

Sau gần 2 năm đóng cửa biên giới để ngăn ngừa đại dịch, một số hàng viện trợ nhân đạo đang bắt đầu đổ vào Triều Tiên.

Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) cho biết, ít nhất 2 trong số các lô hàng dinh dưỡng và thuốc điều trị bệnh lao đã được xuất xưởng sau 3 tháng kiểm dịch. Lô hàng đầu tiên trong số những lô hàng của UNICEF đã được được chuyển đến trung tâm phân phối của chính phủ Triều Tiên để sẵn sàng phân bổ cho các cơ sở y tế và dinh dưỡng.

Theo Liên Hợp Quốc, những người dễ bị tổn thương nhất ở Triều Tiên có nguy cơ chết đói sau khi nước này bị cô lập hơn nữa trong thời gian đại dịch COVID-19.

Chương trình Lương thực Thế giới cho biết, kể từ tháng 8 năm ngoái, rất ít mặt hàng cứu trợ được phép vào Triều Tiên, sau khi trải qua thời gian kiểm dịch hơn 3 tháng cùng các thủ tục khử trùng. Trước đó vào tháng 10, Tổ chức Y tế Thế giới cho biết hàng viện trợ COVID-19 đã đến Triều Tiên nhưng bị giữ lại để kiểm dịch tại cảng Nampo.

Triều Tiên thông báo, nước này không ghi nhận ca mắc COVID-19 nào và đã áp dụng các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt, bao gồm đóng cửa biên giới và hạn chế đi lại trong nước kể từ khi đại dịch bắt đầu vào đầu năm 2020./.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...