Philippines xem xét gia hạn tình trạng khẩn cấp y tế cộng đồng do Covid-19 

06:13 - 19/08/2022

Tổng thống Philippines Ferdinand "Bongbong" Marcos cho biết, nước này có khả năng sẽ gia hạn tình trạng khẩn cấp về y tế cộng đồng do dịch Covid-19 đến cuối năm nay.

Philippines hiện cũng đang đẩy nhanh chiến dịch tiêm tăng cường vaccine cho người dân. Phát biểu với các phóng viên bên lề chiến dịch tiêm chủng "PinasLakas" tại thủ đô Manila, ông Marcos cho biết đã thảo luận với Bộ Y tế về khả năng gia hạn tình trạng khẩn cấp về y tế cộng đồng cho đến cuối năm nay.

Hiện Philippines vẫn đang nhận được sự hỗ trợ y tế của các tổ chức quốc tế đối phó với dịch Covid-19, trong đó có việc chuyển giao vaccine. Tổng thống Marcos cho biết, nếu tình trạng khẩn cấp bị dỡ bỏ, nguồn cung ứng vaccine sẽ bị dừng lại. Ngoài ra, giấy phép sử dụng khẩn cấp do Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm cấp cho vaccine ngừa Covid-19 cũng chỉ có hiệu lực khi ban bố tình trạng khẩn cấp về y tế cộng đồng.

Hiện chính phủ đang lên kế hoạch sửa đổi một số luật mua sắm và quản lý vaccine trong tình trạng khẩn cấp. Tuy nhiên điều đó cần thời gian, vì vậy Tổng thống Marcos cho biết nhiều khả năng chính phủ sẽ gia hạn tình trạng khẩn cấp y tế đến cuối năm nay.

Trước đó có một số yêu cầu chính phủ dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp về y tế cộng đồng vì Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đã xếp Philippines là quốc gia có nguy cơ thấp trong bối cảnh đại dịch. Theo đó, việc dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp về sức khỏe y tế cộng đồng sẽ giúp đất nước trở lại các hoạt động bình thường và tăng tính linh hoạt cho các doanh nghiệp.

Tính đến ngày 16/8, Philippines ghi nhận hơn 3,8 triệu trường hợp mắc Covid-19. Hơn 72 triệu người Philippines đã được tiêm đủ 2 liều vaccine ngừa Covid-19. Các chuyên gia dịch tễ Philippines cho rằng nước này cần đẩy nhanh chiến dịch tiêm tăng cường vaccine. Do đó việc duy trì tình trạng khẩn cấp về y tế cộng đồng sẽ giúp đẩy nhanh sự hỗ trợ của Tổ chức Y tế Thế giới và các nước cho cuộc chiến chống Covid-19 tại Philippines./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...