Philippines thúc đẩy quan hệ với Trung Quốc bất chấp tồn tại khác biệt

20:52 - 09/06/2023

Đây là khẳng định của Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr. trước những ý kiến cho rằng Philippines đang “điều chuyển chính sách từ Trung Quốc sang các cường quốc khác”.

Phát biểu với các phóng viên bên lề lễ trao Giải thưởng tăng cường hiểu biết quan hệ Philippines-Trung Quốc, Tổng thống Marcos phủ nhận một số ý kiến cho rằng Philippines đang chuyển chính sách từ Trung Quốc sang các cường quốc khác.

Ông Marcos nhấn mạnh, Philippines không chuyển hướng khỏi Trung Quốc theo bất kỳ cách nào hay bất kỳ điều gì, đồng thời cho biết mối quan hệ hai nước bao gồm việc tiếp tục tìm kiếm giải pháp cho những thách thức mà hai bên cùng đối mặt. Philippines sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ hữu nghị, đối tác đã phát triển với Trung Quốc kể từ năm 1975.

Về sự khác biệt giữa Trung Quốc và Philippines, Tổng thống Marcos cho rằng “chắc chắn vẫn tồn tại nhưng không phải là điều xác định toàn bộ mối quan hệ giữa hai nước”. Philippines sẽ theo đuổi đối thoại theo cách tiếp cận thân thiện để giải quyết các bất đồng. Philippines và Trung Quốc đang tiếp tục hợp tác để giải quyết các bất đồng, đảm bảo hòa bình, an toàn cho việc đi lại trên Biển Đông. Philippines coi Trung Quốc là đối tác trong nỗ lực gìn giữ hòa bình và duy trì hoạt động thương mại quan trọng trong khu vực.

Tổng thống Philippines cho biết tại cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong chuyến thăm đến Trung Quốc vào đầu năm nay, hai bên đã thảo luận nhiều biện pháp để củng cố mối quan hệ song phương. Từ lĩnh vực tư nhân, Tổng thống Marcos nhận định đang có những cơ hội mà Trung Quốc mang lại cho Philippines, các tập đoàn cũng như người dân Philippines. Do đó, những bất đồng tồn tại không thể xác định mối quan hệ giữa hai nước, mà sẽ được xác định bởi các lĩnh vực mà hai bên cùng có lợi ích chung./.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc