Nga nói Ukraine mất 3 xe tăng chủ lực Leopard trong cuộc tấn công vào Zaporozhye

06:33 - 09/06/2023

Quân đội Ukraine đã mất hơn 30 xe tăng, trong đó có 3 xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard trong nỗ lực tiến công theo hướng Zaporozhye, Chỉ huy Nhóm tác chiến Zaporozhye của Nga - Thượng tướng Alexander Romanchuk cho hay ngày 8/6.

"Tổn thất của đối phương lên tới 350 binh lính, hơn 30 xe tăng, trong đó có 3 xe tăng Leopard và hơn 10 phương tiện chiến đấu bộ binh", Chỉ huy Nga cho hay.

Cũng theo ông Alexander Romanchuk, 4 xe tăng của Ukraine đã đụng trúng bãi mìn và bị phát nổ.

"Các hệ thống tên lửa chống tăng từ lực lượng đặc biệt và các đơn vị vũ trang phối hợp đã tham gia cuộc giao tranh, gây tổn thất cho đối phương bằng hỏa lực. Đối phương buộc phải rút lui và sau khi chịu thương vong, họ đã từ bỏ kế hoạch vượt qua các bãi mìn", ông Romanchuk thông báo.

Theo Chỉ huy Nga, máy bay chiến đấu của Nga bắt đầu tấn công đối phương bằng tên lửa chống tăng, xóa sổ 9 xe tăng và phương tiện chiến đấu bộ binh của Ukraine. Đồng thời, các đơn vị tác chiến điện tử đã chế áp hệ thống liên lạc của Ukraine cũng như các kênh kiểm soát các UAV. Ông cũng cho biết, Nga đã bắn hạ 11 UAV của Ukraine.

Trước đó, CNN dẫn lời "các quan chức cấp cao Mỹ" cho biết, quân đội Ukraine, với hy vọng xuyên thủng các phòng tuyến của Moscow, đã vấp phải "sự kháng cự lớn hơn so với dự kiến từ các lực lượng của Nga". Theo đó, Kiev đối mặt với thương vong "đáng kể" trong nỗ lực tiến hành cuộc phản công tuần này./.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...