Pakistan triệu tập cuộc họp tất cả các đảng phái bàn biện pháp thoát khủng hoảng

09:24 - 03/02/2023

Chính phủ Pakistan chuẩn bị triệu tập một hội nghị có sự tham gia của tất cả các đảng phái nhằm tìm giải pháp đưa đất nước vượt qua cuộc khủng hoảng chính trị, kinh tế nghiêm trọng hiện nay.

Cuộc họp dự kiến diễn ra tại Thủ đô Islamabad vào ngày 7/2. Ngày 2/2, Thủ tướng nước này Shehbaz Sharif đã gửi lời mời tới Chủ tịch đảng Tehreek-e-Insaf-PTI Imran Khan đảng đối lập lớn nhất trên chính trường Pakistan.

Ông Imran Khan cũng là cựu Thủ tướng và bị phế truất hồi tháng 4/2022. Chính phủ Pakistan trông đợi người đứng đầu của tất cả các đảng phái tham dự cuộc họp này để cùng bàn thảo và tìm ra lối thoát cho tình hình hiện nay.

Ngoài ra, Chính phủ hiện tại cũng đã liên hệ để mời các cựu quan chức của đảng PTI tham gia sự kiện này như cựu Chủ tịch Hạ viện Asad Qaiser và cựu Bộ trưởng Quốc phòng Pervez Khattak.

Lời mời gửi tới ông Imran Khan là một bước tiến lớn trong bối cảnh phức tạp của chính trường Pakistan hiện tại. Chính phủ do Phong trào Dân chủ Pakistan (PDM) đứng đầu và đảng PTI luôn đối đầu trong hầu hết các vấn đề quan trọng của đất nước.

Hội nghị tất cả các đảng phái này được tổ chức trong bối cảnh đất nước Nam Á đang đối mặt với những mối đe dọa nghiêm trọng từ các tổ chức khủng bố và tình hình kinh tế, chính trị hết sức khó khăn, chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...