Ông Putin tiết lộ ưu tiên hàng đầu trong cuộc trưng cầu tại 4 khu vực ở Ukraine

14:32 - 28/09/2022

Nhà lãnh đạo Nga cho biết, mục tiêu chính của Moscow là đảm bảo an toàn cho người dân tại các khu vực trưng cầu ý dân về sáp nhập Nga.

Tổng thống Nga Putin ngày 27/9 cho biết, Nga đặt ưu tiên đảm bảo an toàn cho người dân lên hàng đầu khi nói đến các cuộc trưng cầu ý dân về sáp nhập Nga tại Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng, Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng, cũng như các khu vực thuộc vùng Kherson và Zaporizhzhia do Nga kiểm soát.

“Trong bối cảnh Nga đang tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt, việc cứu người dân tại các vùng lãnh thổ ở Donbass -  những nơi diễn ra các cuộc trưng cầu ý dân, được đặt lên hàng đầu. Đó là ưu tiên chính của toàn xã hội và đất nước chúng ta”, ông Putin khẳng định.

Nhà lãnh đạo Nga cho biết thêm, mối lo ngại này là điều “tự nhiên” trong bối cảnh “một loạt sự kiện kịch tính” đã diễn ra trong thời gian gần đây. Ông tái khẳng định, theo quan điểm của Moscow việc tổ chức các cuộc trưng cầu ý dân là nhằm bảo vệ người dân địa phương và mang lại hòa bình cho khu vực.

Các cuộc trưng cầu ý dân về sáp nhập Nga đã diễn ra tại Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng, Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng, cũng như các khu vực thuộc vùng Kherson và Zaporizhzhia từ ngày 23 đến 27/9. Kết quả sơ bộ do các ủy ban bầu cử công bố cho thấy, đến ngày bỏ phiếu cuối cùng, tỷ lệ cử tri bỏ phiếu tại DPR là trên 80%, còn ở LPR, con số này lớn hơn 90%.

Tổng thống Putin cho biết, ông ủng hộ quyết định của người dân tại các khu vực này dù cho kết quả như thế nào. Nga cũng gửi đi tín hiệu rằng nếu 4 khu vực trên đồng ý sáp nhập Nga, Moscow sẽ coi cuộc tấn công vào những khu vực đó là cuộc tấn công và lãnh thổ Nga và sử dụng mọi biện pháp để đáp trả nhằm tự vệ.

Một số nhà lãnh đạo phương Tây, bao gồm Tổng thống Mỹ Joe Biden, Thủ tướng Đức Olaf Scholz và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, đã lên án các cuộc trưng cầu ý dân tại 4 khu vực ở Ukraine là bất hợp pháp, “phi dân chủ”, đồng tuyên bố sẽ “không bao giờ công nhận” kết quả./.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...