Nhiều công ty tại Australia cấm nhân viên sử dụng ChatGPT

20:33 - 26/05/2023

Sự ra đời của công cụ ChatGPT vào cuối năm 2022 phần nào cho thấy tác động của việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, tuy vậy việc sử dụng công cụ này cũng đang đặt ra những lo ngại.

Chính vì vậy, nhiều công ty tại Australia hiện nay đều cấm nhân viên sử dụng công cụ này.  

Kể từ khi công cụ ChatGPT ra đời vào năm 2022, nhiều công ty tại Australia đã ban hành các bộ quy tắc về việc sử dụng các công nghệ tự sáng tạo nội dung hoặc cấm công cụ này. Hiện tại, tại Australia đã có hai công ty đã công khai việc cấm người lao động sử dụng các công nghệ có thể tự mình sáng tạo nội dung và sử dụng trí tuệ nhân tạo như ChatGPT, đó là công ty Dexus và công ty Samsung. Truyền thông Australia cho biết, các công ty đa quốc gia của Mỹ và các công ty công nghệ đã ban hành lệnh cấm một cách lặng lẽ.

Lệnh cấm sử dụng công cụ có thể tự sáng tạo nội dung và sử dụng trí tuệ nhân tạo được đưa ra do lo ngại các nhân viên có thể tiết lộ các thông tin nhạy cảm của công ty khi sử dụng các ứng dụng hỗ trợ về ngôn ngữ.

Không chỉ riêng các công ty công nghệ và an ninh mạng, lệnh cấm này còn được các doanh nghiệp trong các lĩnh vực khác sử dụng như các công ty sản xuất phần mềm, ngân hàng hay các công ty bất động sản.

Cụ thể, với công ty bất động sản Dexus, lệnh cấm sử dụng công cụ có thể tự sáng tạo nội dung và sử dụng trí tuệ nhân tạo được đưa ra do lo ngại trí tuệ nhân tạo có thể tạo ra những rủi ro lớn về an ninh mạng và việc quản lý dữ liệu.

Với công ty Samsung không chỉ các nhân viên tại Australia mà toàn bộ nhân viên trên toàn cầu đều bị cấm sử dụng công cụ ChatGPT và các công cụ sáng tạo nội dung sử dụng trí tuệ nhân tạo trên các thiết bị của công ty./.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...