Malaysia ký các hợp đồng quốc phòng trị giá 2,3 tỷ USD

17:22 - 27/05/2023

Bộ Quốc phòng Malaysia hôm nay (25/5) đã ký các thỏa thuận mua mới, nâng cấp vũ khí trị giá 10,1 tỷ ringgit (2,28 tỷ USD) tại triển lãm Hàng không – Hàng hải quốc tế 2023 (LIMA 2023) đang diễn ra tại Langkawi, Malaysia. 

Bộ Quốc phòng Malaysia cho biết những hợp đồng này bao gồm thỏa thuận mua 18 máy bay tấn công hạng nhẹ FA-50 từ nhà sản xuất máy bay chiến đấu Hàn Quốc – Korea Aerospace Industries (KAI) và thuê 4 chiếc trực thăng Black Hawk của Sikorsky từ công ty Dịch vụ quốc phòng Aerotree của Malaysia.

Vào tháng 2 vừa qua, KAI, nhà sản xuất máy bay chiến đấu duy nhất của Hàn Quốc, đã thắng thầu bán máy bay phản lực cho Malaysia với giá khoảng 920 triệu USD. FA-50 là một biến thể tấn công hạng nhẹ của dòng máy bay phản lực huấn luyện T-50 mà KAI đã hợp tác phát triển với công ty chế tạo vũ khí Lockheed Martin của Mỹ sản xuất. FA-50 có thể được trang bị các loại vũ khí dẫn đường chính xác và đã được không quân Hàn Quốc giới thiệu vào năm 2013.

Theo Bộ Quốc phòng Malaysia, những thỏa thuận này sẽ giúp Malaysia nâng cấp hoặc thay thế một số khí tài quân sự cũ kỹ. Chính phủ Malaysia đã phân bổ 17,7 tỷ ringgit (gần 4 tỷ USD) cho Bộ Quốc phòng trong ngân sách năm nay, tăng 10% so với ngân sách năm 2022.

Bộ Quốc phòng Malaysia cho biết Lực lượng Không quân Hoàng gia Malaysia cũng sẽ mua ba hệ thống máy bay không người lái từ Công ty Hàng không Vũ trụ Thổ Nhĩ Kỳ và hai máy bay tuần tra hàng hải từ công ty Leonardo SpA của Italy./.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...