Nhật Bản quyết định dừng nhập cảnh người nước ngoài

21:28 - 29/11/2021

Nhằm đối phó với sự lây lan của biến thể Omicron, Chính phủ Nhật Bản hôm nay (29/11) quyết định sẽ tạm dừng nhập cảnh đối với người nước ngoài từ 0h ngày mai (30/11).

 

Sau cuộc họp với các Bộ trưởng tại Văn phòng Thủ tướng Chính phủ liên quan đến việc biến thể Omicron đang lây lan sang các quốc gia châu Âu như Anh và Đức, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio cho biết, sẽ tạm dừng việc nhập cảnh mới trong thời gian tới đối với tất cả các quốc gia. Đối tượng áp dụng chủ yếu là doanh nhân và sinh viên nước ngoài, khách du lịch quốc tế. Ngoại trừ những người tới Nhật Bản phục vụ hoạt động nhân đạo hay có lý do đặc biệt.

Quyết định trên được chính phủ Nhật Bản đưa ra trong bối cảnh nước này có tỷ lệ tiêm chủng vắc-xin Covid-19 đầy đủ cao nhất trong nhóm 7 nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7), tình hình dịch bệnh trong nước cơ bản được kiểm soát. Đây được coi là bước đi “cương quyết” của chính phủ Nhật Bản nhằm ngăn chặn “từ xa” nguy cơ lây lan đến từ biến chủng Omicron.

Trước đó, ngay sau khi có thông tin về chủng Omicron xuất hiện tại Nam Phi. Nhật Bản cũng đã siết chặt quy định nhập cảnh đối với những người đã từng tới 9 nước châu Phi, gồm Botswana, Eswatini, Lesotho, Malawi, Mozambique, Namibia, Nam Phi, Zambia và Zimbabwe, theo đó các đối tượng này sẽ phải cách ly tại các cơ sở do chính phủ chỉ định trong vòng 10 ngày./.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc world cup 2022 tai qatar

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 
SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...