Người dân Romania, Italy và Séc có trình độ học vấn thấp nhất EU

18:20 - 29/05/2022

Theo kết quả một nghiên cứu của Eurostat công bố mới đây cho thấy, người dân Ireland có trình độ học vấn cao nhất trong EU, trong khi đó, Romania, Italy và Séc là những nước có tỷ lệ người dân sở hữu bằng đại học thấp nhất.

Trong mặt bằng chung, trình độ giáo dục của người dân ở các nước thành viên Liên minh châu Âu đang ngày càng được nâng cao. Theo dữ liệu nghiên cứu, người dân Ireland có trình độ học vấn cao nhất với khoảng 50% số người trong độ tuổi từ 25-74 đã hoàn thành giáo dục đại học trở lên. Các vị trí tiếp theo thuộc về Luxembourg với khoảng 48% và Đảo Síp với khoảng 45%. Đây là mức khá cao so với tỷ lệ trung bình của EU là 30%. 

Tuy nhiên vẫn còn nhiều quốc gia có tỷ lệ dưới mức trung bình của EU. Romania, Italy và Séc là những quốc gia có trình độ học vấn thất nhất trong EU khi chỉ có khoảng 18%-20% người dân trong độ tuổi này có bằng đại học hoặc tương đương.

Kết quả nghiên cứu cũng chỉ ra, phụ nữ ở EU có trình độ học vấn cao hơn nam giới. Vào năm 2021, tỷ lệ nữ giới có bằng đại học là 46,8% trong khi đó của nam giới chỉ là 35,7%.

Tỷ lệ trình độ học vấn là một tiêu chí cơ bản để đánh giá sự phát triển thị trường việc làm của mỗi quốc gia thành viên EU. Do đó, vào năm 2021, EU đã thông qua một gói biện pháp trong đó đặt ra mục tiêu vào năm 2030 sẽ có khoảng 45% thanh niên ở trong độ tuổi từ 25-34 trong EU đã hoàn thành trình độ giáo dục đại học trở lên. Đến thời điểm hiện nay, mới chỉ có khoảng một nửa số quốc gia thành viên EU đã đạt được mục tiêu này./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Phim Người Hùng Blouse Trắng II

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...