Người dân Ai Cập đón lễ Al-Adha

07:38 - 18/06/2024

Cũng như nhiều tín đồ Hồi giáo trên khắp thế giới, người Hồi giáo Ai Cập đón lễ Al-Adha từ 16/6 và kéo dài đến hết ngày 19/6.

Lễ Al-Adha là ngày lễ quan trọng của người Hồi giáo, là dịp mọi người cầu nguyện cho những điều tốt đẹp nhất; tổ chức lễ hiến tế động vật, thường là cừu, bò hoặc dê; tụ họp gia đình, thăm viếng người thân, bạn bè và tham gia các hoạt động kết nối cộng đồng.

Thịt là món không thể thiếu trong lễ Al-Adha, bắt đầu từ hôm nay, các gia đình tổ chức các bữa tiệc bằng cách chuẩn bị các món ăn có nhiều loại thịt khác nhau từ việc giết mổ gia súc và phân phát thịt cho người thân hoặc những người nghèo. Người dân đang dùng nhiều cách khác nhau để tặng thịt cho người nghèo, bất chấp kinh tế khó khăn, đặc biệt là trong dịp lễ hội.

Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng kinh tế tại Ai Cập kéo dài nhiều năm qua đang ảnh hưởng đến khả năng mua thịt của các gia đình, với mức giá đã tăng gần gấp đôi so với dịp lễ năm ngoái, nhiều người đã phải mua số lượng thịt ít đi hoặc những loại rẻ hơn.

Nhiều tổ chức xã hội dân sự đã đưa ra sáng kiến bằng cách bán “cổ phiếu”, “trái phiếu”, chương trình trả góp, để những người dân nghèo có thể tham gia vào lễ hiến tế truyền thống với mức giá hợp lý và đảm bảo thịt đến tay những người cần nhất, đặc biệt là ở vùng nông thôn và vùng sâu vùng xa.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...