Lễ hội cẩm tú cầu - nét đẹp mùa mưa Nhật Bản

07:42 - 18/06/2024

Thời điểm tháng 6, Nhật Bản bắt đầu vào mùa mưa và cũng là mùa của hoa cẩm tú cầu.

Chùa Hakusan, quận Bunkyo, Tokyo là nơi đang diễn ra lễ hội cẩm tú cầu. Với hơn 3.000 cây cẩm tú cầu, đây là sự kiện được mong đợi nhất trong mùa hè.

Hoa cẩm tú cầu, biểu tượng của mùa mưa Nhật Bản, đã được yêu thích từ lâu với vẻ đẹp kiều diễm và cũng được tin là mang lại may mắn cũng như sự hòa hợp trong tình yêu và hôn nhân. Vào mùa hè, hàng nghìn cây cẩm tú cầu với nhiều màu sắc khác nhau sẽ làm đẹp không gian chùa Hakusan, tạo nên một bức tranh màu sắc vô cùng mãn nhãn của thiên nhiên.

Một khách tham quan lễ hội cho biết: "Người Nhật chúng tôi gọi cẩm tú cầu là loài hoa của mùa mưa. Chùa Hakusan này nổi tiếng với hoa cẩm tú cầu. Hàng năm, chúng tôi đều tản bộ đến đây để ngắm hoa. Năm nay, chúng tôi đến đúng dịp lễ hội nên rất bất ngờ khi có đông người thế này, rất náo nhiệt".

Lễ hội cẩm tú cầu - nét đẹp mùa mưa Nhật Bản

Tháng 6 là thời điểm Nhật Bản bắt đầu vào mùa mưa và cũng là mùa của hoa cẩm tú cầu (Ảnh: Fukuoka Now)

Ngoài việc chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa cẩm tú cầu, du khách còn có cơ hội thưởng thức phần trình diễn văn nghệ - một sự kiện thường niên của lễ hội, thu hút sự tham gia của các giọng ca không chuyên tại địa phương, đặc biệt là các học sinh, sinh viên của các trường trong khu vực.

Ông Akimoto Yasuhiko (Ban tổ chức lễ hội cẩm tú cầu) cho biết: "Lễ hội cẩm tú cầu đã được tổ chức từ 40 năm trước. Ngoài việc tạo cơ hội để mọi người thưởng thức vẻ đẹp hoa cẩm tú cầu, chúng tôi muốn có cơ hội giao lưu với người dân trong khu vực cũng như các vùng lân cận. Các tình nguyện viên hỗ trợ cho lễ hội đều là người quê gốc ở đây".

Theo ông Akimoto, lễ hội thu hút hơn 60.000 người. Đến với lễ hội tại chùa Hakusan, người lớn ngắm hoa, trẻ em được trải nghiệm rất nhiều các trò chơi truyền thống như vớt cá, bắn súng nhận quà, vẽ trang trí túi vải… Tại đây, du khách có thể thưởng ngoạn vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời, cảm nhận sự thanh bình của mùa hè Nhật Bản và cũng là dịp để gia đình có thể cùng nhau trải nghiệm những khoảnh khắc bình yên.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...