Canada - Ấn Độ cam kết hợp tác để giải quyết một số vấn đề song phương

07:40 - 18/06/2024

Thủ tướng Canada Justin Trudeau ngày 15/6 đã bày tỏ cam kết hợp tác với Ấn Độ trong việc giải quyết một loạt vấn đề được coi là “hết sức quan trọng và nhạy cảm". 

Tuyên bố của nhà lãnh đạo Canada được đưa ra sau cuộc gặp song phương với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, diễn ra bên lề Hội nghị thượng đỉnh G7 tại Italia vừa qua.

Đây là cuộc gặp song phương đầu tiên giữa lãnh đạo hai nước kể từ khi mối quan hệ ngoại giao Ấn Độ-Canada trở nên căng thẳng, sau khi Thủ tướng Trudeau cáo buộc Chính phủ Ấn Độ liên quan đến vụ ám sát Hardeep Singh Nijjar, thủ lĩnh phong trào ly khai Khalistan, trên đất Canada vào năm ngoái. Bộ Ngoại giao Ấn Độ bác bỏ cáo buộc, cho rằng những tuyên bố này là "không có cơ sở" và "được đưa ra với mục đích nhất định".

Trong cuộc gặp, hai nhà lãnh đạo đã trao đổi ngắn gọn về mối quan hệ song phương, trong đó Thủ tướng Trudeau đã gửi lời chúc mừng đến Thủ tướng Modi về việc tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 3. Phía Canada cũng khẳng định rằng sẽ không đưa ra bất kỳ tuyên bố nào vào thời điểm này.

Trong khi đó, Ấn Độ luôn nhấn mạnh rằng vấn đề trọng tâm trong quan hệ hai nước là việc Canada cho phép các nhóm ủng hộ Khalistan hoạt động tự do trên lãnh thổ nước này mà không gặp phải bất kỳ sự trừng phạt nào. New Delhi đã không ít lần thể hiện "quan ngại sâu sắc" và kỳ vọng Ottawa sẽ thực hiện các biện pháp quyết liệt hơn để đối phó với những nhóm này.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...