Người bệnh mang biến thể Omicron tại Australia có triệu chứng nhẹ

10:04 - 30/11/2021

Cả thế giới đang nâng cao khả năng cảnh giác khi khi xuất hiện biến thể Omicron được cho là có thể có mức độ nguy hiểm hơn biến thể Delta.

 

Tuy nhiên, từ thực tế các trường hợp nhập cảnh vào Australia mang biến thể Omicron cho thấy, các trường hợp này đều có triệu chứng nhé. 

Hôm 30/11, Giám đốc Y tế Australia Paul Kelly cho biết, dựa trên việc theo dõi 5 trường hợp nhập cảnh vào nước này và được xác định nhiễm biến thể Omicron thì có thể thấy, biến thể này có thể lây lan cho người khác và tại Australia thì có một số đặc điểm như sau: “Hầu hết tất cả mọi người đều có mối liên hệ với khu vực phía Nam của Châu Phi. Họ đều là những người trẻ tuổi, đã tiêm chủng đầy đủ vaccine ngừa Covid-19. Một số người đã từng bị Covid-19. Và đến nay những người này có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng của bệnh”.

Mặc dù đã nắm được một số thông tin ban đầu song cho đến nay, vẫn còn nhiều điều chưa biết về biến thể Omicron như tác động của vaccine đối với biến thể này, và liệu biến thể này có kéo theo các triệu chứng nặng.

Hiện tại, Nhóm tư vấn tiêm chủng Australia đang thu thập các thông tin về tác động của vaccine đối với biến thể Omicron trên thế giới trước khi đưa ra lời khuyên chính thức về vấn đề này.

Mặc dù hiện nay mới xuất hiện 5 trường hợp nhập cảnh mang biến thể Omicron, song Australia cho rằng dường như không thể ngăn chặn biến thể này xâm nhập mà chỉ có thể làm chậm lại quá trình này.

Trước việc xuất hiện biến thể Omicron, ngày 29/11, Australia đã quyết định lùi thời điểm mở cửa biên giới quốc tế đối với các sinh viên nước ngoài và người lao động tay nghề cao đến ngày 15/12. Đồng thời, việc mở cửa cho khách du lịch đến từ Hàn Quốc và Nhật Bản cũng được dời đến ngày 15/12. Việc lùi thời gian mở cửa biên giới quốc tế muộn hơn 2 tuần so với kế hoạch trước đó là để Australia có thêm thời gian thu thập thông tin để hiểu hơn về biến thể Omicron, hiệu quả của vaccine, phạm vi bệnh tật, mức độ lây truyền và các triệu chứng của người bệnh mang biến thể này.

Theo kế hoạch, nội các liên bang mở rộng của Australia sẽ nhóm họp trong ngày 30/11 để thảo luận về biến thể Omicron và cách thức ứng phó của Australia với biến thể này./.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...