Ngoại trưởng Nga: Yêu cầu của phương Tây với quân đội Nga là “không thể chấp nhận”

13:38 - 19/01/2022

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết hôm 18/1 rằng ông đã giải thích với người đồng cấp Đức Annalena Baerbock rằng, những yêu cầu của phương Tây về các hoạt động của quân đội Nga trên lãnh thổ nước này là không thể chấp nhận được.

"Chúng tôi đã giải thích rằng chúng tôi không thể chấp nhận một số yêu cầu liên quan đến hoạt động của lực lượng vũ trang của chúng tôi trên lãnh thổ của mình", ông Lavrov nhận định tại buổi họp báo về kết quả của cuộc trao đổi.

Ngoại trưởng Nga cũng chỉ ra rằng, các thành viên NATO, hiện đang yêu cầu Nga phải rút quân, nhưng cũng đồng thời khẳng định hoạt động của quân đội NATO trên lãnh thổ của liên minh này không đe dọa bất kỳ ai.

"Rõ ràng đây là thái độ tiêu chuẩn kép", ông Lavrov nhấn mạnh.

Ngoại trưởng Lavrov cũng cho biết ông đã thảo luận với những người đồng cấp Đức về tình hình xoay quanh việc Ukraine phá hủy thỏa thuận Minsk.

"Dựa trên nội dung của thỏa thuận Minsk, chúng tôi thấy rằng cần dừng các hành vi phá hoại và bắt đầu hành động theo những nội dung quy định trong tài liệu này. Mọi thứ ở đây đều rõ ràng và không có 2 hay 3 cách hiểu nào cả".

Trả lời trước câu hỏi về những hậu quả Nga có thể đối mặt trước những cáo buộc chuẩn bị leo thang căng thẳng ở Ukraine, ông Lavrov chỉ ra rằng ông không đoán trước được bất kỳ động thái nào của chính phủ Đức.

"Chúng tôi không tạo ra cái cớ hay bất kỳ điều gì để dẫn tới xung đột. Chúng tôi chỉ đang yêu cầu một điều: Đó là thỏa thuận phải được tuân thủ đầy đủ. Điều này liên quan đến thỏa thuận Minsk, vốn đang bị Ukraine phá hủy và cũng liên quan đến cấu trúc an ninh chung ở châu Âu", ông Lavrov cho hay.

Phương Tây và Ukraine gần đây cáo buộc Nga âm mưu "tấn công" Ukraine. Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov đã bác bỏ những cáo buộc trên, cho rằng chúng "vô nghĩa và vô căn cứ", cũng như chỉ là một mánh khóe để leo thang căng thẳng, đồng thời khẳng định rằng Nga không tạo ra bất kỳ mối đe dọa nào./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

thông tin về sea games 31

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Chuyện về Zombie - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Noi-dau-nguoi-phu-nu

Phim Nữ Pháp Y

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Nội dung đặc sắc trên kênh SCTV tháng 4.2022

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...