Ngoại trưởng Lavrov: EU đã phá hủy mối quan hệ với Nga chỉ trong một đêm

12:21 - 01/07/2022

Ông Lavrov cho rằng, "chỉ trong một đêm, EU đã phá hủy tất cả các mối quan hệ với Nga mà khối này đã gây dựng trong nhiều thập kỷ".

 

Phát biểu trong cuộc gặp Ngoại trưởng Belarus Vladimir Makei tại thủ đô Minsk ngày 30/6, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết, một “Bức Rèm Sắt” mới đang được các cường quốc phương Tây – những quốc gia muốn cắt đứt quan hệ với Nga và Belarus, dựng lên trên khắp châu Âu.

Ông Lavrov cho rằng, trên thực tế, "chỉ trong một đêm, EU đã phá hủy tất cả các mối quan hệ với Nga mà khối này đã gây dựng trong nhiều thập kỷ".

“Các hội nghị thượng đỉnh diễn ra 2 lần một năm, các cuộc họp của chính phủ Nga và Ủy ban châu Âu, những không gian hợp tác chung, các cuộc đối thoại miễn thị thực…Tất cả đều chấm dứt trong một đêm”, ông Lavrov nhấn mạnh.

Nhà ngoại giao Nga cho biết, Moscow vẫn để ngỏ cánh cửa ngoại giao và đối thoại nhưng sẽ đưa ra các quyết định để bảo vệ lợi ích của mình. “Từ giờ trở đi, chúng tôi sẽ không còn tin tưởng vào người Mỹ và người EU. Chúng tôi sẽ làm mọi thứ cần thiết để chúng tôi không phải phụ thuộc vào họ trong các lĩnh vực quan trọng”, ông Lavrov nói.

Về phần mình Ngoại trưởng Belarus Vladimir Makei cũng cho rằng: “Một Bức Rèm sắt đang được chính những người phương Tây dựng nên”. Ông Vladimir Makei không chỉ đề cập việc cắt đứt quan hệ về chính trị, kinh tế mà còn ám chỉ những rào cản vật lý được xây dựng dọc biên giới giữa Ba Lan và Belarus. Nhà ngoại giao này lưu ý, chủ nghĩa biệt lập mà phương Tây theo đuổi là “phiến diện” trong khi Belarus liên tục ủng hộ đối thoại với phương Tây và tìm giải pháp ngoại giao cho các vấn đề chung.

Tuyên bố của hai nhà ngoại giao Nga và Lavrov được đưa ra chỉ một ngày sau khi NATO công bố Khái niệm chiến lược mới coi Nga là "mối đe dọa trực tiếp nhất đối với an ninh và sự ổn định” của các nước trong liên minh./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Hộ Vệ Thầm Lặng

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...