Nga yêu cầu Séc cung cấp thông tin chi tiết về vụ bắt giữ công dân Nga

09:06 - 14/09/2021

Bộ Ngoại giao Nga đang yêu cầu phía Séc cung cấp thông tin chi tiết về việc giam giữ một công dân người Nga tại sân bay Praha ngày 12/9.

 

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zacharovova ngày 12/9 cho biết, phía Nga đã yêu cầu Đại sứ Séc tại Moscow V.Pivonka cung cấp thông tin chi tiết về động cơ hành động của chính quyền Séc trong vụ bắt giữ Alexander Francetti, một công dân Nga tại sân bay Praha hôm 12/9 vừa qua. Bà Zacharovova cũng cảnh báo, những sự việc như vậy sẽ chỉ khiến quan hệ song phương Nga-Séc trở nên tồi tệ hơn.

Trước đó, vào 12/9, trên cơ sở lệnh truy nã quốc tế của Ucraina, lực lượng an ninh Séc đã bắt giữ một công dân Nga tại sân bay Praha. Tuy nhiên, cảnh sát Séc không muốn công bố thêm thông tin về người bị bắt. Theo cáo buộc của Kiev, công dân người Nga có liên quan đến việc Nga sáp nhập Crimea vào năm 2014 và yêu cầu dẫn độ quốc tế. Séc là một trong những quốc gia đã không công nhận kết quả việc sáp nhập này.

Francetti đã có hộ khẩu thường trú tại Praha từ năm 2000, kiếm sống bằng nghề huấn luyện viên thể dục và điều hành một doanh nghiệp bị cáo buộc là người đứng đầu một trong những tổ chức bán quân sự đã tham gia tích cực vào việc Nga sáp nhập Crimea năm 2014./.

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Đoàn Làm Phim Bịp Bợm

Phim Con Chúng Mình Là Nhất

Phim Vương Thế Bao La Sầu

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...