Nga đáp trả trong trường hợp Mỹ và NATO từ chối các đề xuất an ninh

00:13 - 15/01/2022

Bộ trưởng Ngoại giao Sergei Lavrov cho biết, Moscow muốn các đảm bảo an ninh ràng buộc về mặt pháp lý từ Mỹ và NATO, vì các đối tác phương Tây chưa bao giờ hoàn thành nghĩa vụ chính trị của họ và dường như bây giờ sẽ không thực hiện.

Hôm nay (14/1), Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov cho biết, trong trường hợp Mỹ và  NATO từ chối các đề xuất về bảo đảm an ninh của nước nay, sự đáp trả của Moscow sẽ khác nhau.

Tại cuộc họp báo lớn thường niên về kết quả của ngành ngoại giao Nga trong năm 2021, Bộ trưởng Ngoại giao Sergei Lavrov cho biết, Moscow muốn các đảm bảo an ninh ràng buộc về mặt pháp lý từ Mỹ và NATO, vì các đối tác phương Tây chưa bao giờ hoàn thành nghĩa vụ chính trị của họ và dường như bây giờ sẽ không thực hiện.

Theo ông, Nga đã xây dựng rõ ràng các đề xuất của mình với Mỹ và NATO, chúng đã được trình bày bằng văn bản và đưa cho các đối tác một tháng trước cuộc hội đàm. Giờ đây, Moscow đang chờ câu trả lời: nhanh chóng, cụ thể, trên giấy, sẵn sàng cho bất kỳ kịch bản nào.

Bộ trưởng Lavrov lưu ý: “Mọi người đều hiểu rằng triển vọng đạt được một thỏa thuận phụ thuộc vào Mỹ và cho dù họ có nói với chúng tôi về sự cần thiết phải tham khảo ý kiến ​​của các đồng minh đi chăng nữa ... thì tất cả đều là những cái cớ và cố gắng làm chậm quy trình ”.

Khi được hỏi về sự đáp trả của Nga sẽ như thế nào, nếu Mỹ và NATO không chấp nhận các đề xuất an ninh của Nga, trong đó bao gồm các đảm bảo về việc NATO không mở rộng, Bộ trưởng Lavrov nêu rõ: “Sự đáp trả có thể khác nhau, nó phụ thuộc vào các đề xuất mà các chuyên gia quân sự của chúng tôi sẽ đưa ra cho Tổng thống Nga.”

Cũng theo ông Lavrov, trong hai hoặc ba tháng tới, phương Tây sẽ tăng cường hoạt động của lực lượng phản ứng nhanh, lực lượng hoạt động đặc biệt của NATO xung quanh biên giới của nước này. Người đứng đầu ngành ngoại giao Nga nhấn mạnh rằng, sự kiên nhẫn của Moscow trước các hành động của phương Tây đã kết thúc.  

Trong diễn biến khác, Bộ Quốc phòng Nga hôm nay cho biết, một cuộc kiểm tra đột xuất tình trạng sẵn sàng chiến đấu của quân đội bắt đầu ở Quân khu phía Đông, như một phần của công tác chuẩn bị cho cuộc diễn tập chỉ huy và tham mưu chiến lược Phương Đông-2022./.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...