Nga bảo lưu quyền thực hiện các bước bổ sung cần thiết để đảm bảo an ninh

14:30 - 28/03/2023

Ngày 27/3, bình luận về phản ứng của các nước trước việc triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật ở Belarus, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố Nga đã và vẫn bảo lưu quyền thực hiện các bước bổ sung cần thiết để “đảm bảo an ninh cho Nga và các đồng minh".

Theo Bộ Ngoại giao Nga, phản ứng không thỏa đáng của một số nước phương Tây đối với quyết định triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga ở Belarus là điều khó hiểu. Bà Maria Zakharova nhấn mạnh rằng, trong bối cảnh cuộc chiến hỗn hợp do phương Tây gây ra chống lại Nga và lời thừa nhận của NATO về mong muốn gây ra một "thất bại chiến lược" đối với Nga, sẽ thật ngây thơ khi tin rằng Điện Kremlin không có bất kỳ biện pháp đối phó nào.

Bà Zakharova cho biết: "Chúng tôi đã bảo lưu và vẫn bảo lưu quyền thực hiện các bước bổ sung cần thiết để đảm bảo an ninh cho Nga và các đồng minh".

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh rằng, Moscow lo ngại về những lời kêu gọi ngày càng thường xuyên về việc mở rộng địa lý kho chứa bom hạt nhân của Mỹ ở châu Âu. Phản ứng của Nga luôn được kiềm chế. Cũng theo bà, "không giống như NATO, một tập đoàn gồm các quốc gia thuộc Mỹ, trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi đang nói về Nhà nước Liên minh, quốc gia chính thức có học thuyết quân sự chung. Do đó, chúng tôi đang nói về các biện pháp an ninh được thực hiện bởi Nhà nước Liên minh trên lãnh thổ quốc gia chung của chính mình”.

Cuối tuần trước, Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố rằng, Moscow và Minsk đã đồng ý triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật ở Belarus mà không vi phạm nghĩa vụ quốc tế. Nhà lãnh đạo Nga giải thích rằng, nước này không chuyển giao vũ khí hạt nhân của mình cho Belarus mà đang làm những gì Mỹ đã làm trong một thập kỷ. Việc xây dựng một cơ sở lưu trữ vũ khí trên lãnh thổ Belarus sẽ hoàn thành vào ngày 1/7./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...