NATO tuyên bố sẽ không điều quân đến Ukraine tham chiến

12:07 - 26/01/2022

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg tuyên bố NATO sẽ không điều động binh sỹ tham gia chiến đấu tại Ukraine, nhưng quyết không thỏa hiệp về vấn đề mở rộng khối.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn ngày 25/1, ông Jens Stoltenberg cho biết, NATO đang hoàn tất việc đưa ra phản ứng đối với yêu cầu liên quan đến an ninh châu Âu của Nga và sẽ công bố đề xuất vào cuối tuần này cùng với đề xuất của Mỹ.

Theo ông Jens Stoltenberg, liên minh này sẵn sàng “đàm phán và thảo luận về kiểm soát vũ khí, giải trừ vũ khí, tính minh bạch của các hoạt động quân sự, cơ chế giảm thiểu rủi ro và các vấn đề khác liên quan đến an ninh châu Âu”.

Quan chức này cho biết thêm: “Chúng tôi sẵn sàng đối thoại và lắng nghe những quan ngại của Nga. Nhưng chúng tôi không sẵn sàng thỏa hiệp đối với các nguyên tắc cốt lõi, trong đó có quyền lựa chọn con đường đi cho riêng mình của mọi quốc gia ở châu Âu và những thỏa thuận an ninh mà họ muốn tham gia”.

Ông Jens Stoltenberg khẳng định NATO sẽ không điều quân đến Ukraine tham chiến. Tuy nhiên, một số nước thành viên của NATO đã có quân đội tại Ukraine sẽ tham gia vào việc huấn luyện các lực lượng của chính phủ Ukraine sử dụng những hệ thống vũ khí do liên minh cung cấp.

Tháng 12/2021, Nga đã gửi tới NATO bản đề xuất trong đó có yêu cầu NATO phải đưa ra ràng buộc về mặt pháp lý rằng sẽ không kết nạp thêm các quốc gia thuộc Liên Xô cũ, chẳng hạn như Ukraine và Gruzia, hoặc triển khai vũ khí tấn công dọc biên giới Nga, cùng nhiều yêu cầu khác./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

thông tin về sea games 31

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Chuyện về Zombie - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Noi-dau-nguoi-phu-nu

Phim Nữ Pháp Y

Nội dung đặc sắc trên kênh SCTV tháng 4.2022

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

LẦN ĐẦU THANH TOÁN HÓA ĐƠN GIẢM 50K

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...