Mỹ theo dõi chặt chẽ biến thể Delta plus

13:53 - 25/10/2021

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) Rochelle Walensky, cho biết cơ quan này đang theo dõi “rất chặt chẽ” biến thể Covid-19 mới.

 

Bà Rochelle Walensky cho hay, biến thể Delta mới được ghi nhận là AY.4.2 (còn gọi là Delta plus) đang lây lan ở Anh và một số nước khác, được CDC Mỹ theo dõi chặt chẽ.

“Chúng tôi đang giám sát biến thể này rất cẩn trọng”, người đứng đầu CDC Mỹ Rochelle Walensky cho hay.

Tuy nhiên, bà Rochelle Walensky cho biết, hiện vẫn chưa xác định được mức độ lây lan cũng như khả năng kháng vaccine của biến thể mới, dù cho ca mắc Covid-19 do biến thể này gây ra ngày càng tăng ở Anh.

“Biến thể này có những đột biến mà chúng tôi chưa thể xác định liệu có liên quan đến việc tăng khả năng lây nhiễm, kháng vaccine cũng như giảm hiệu quả phương pháp điều trị”, bà Rochelle Walensky nói.

Người đứng đầu CDC Mỹ cho hay, bà cũng không chắc chắn rằng sự lây lan của biến thể mới này có thể sẽ buộc Mỹ áp đặt lệnh cấm du lịch từ các nước châu Âu.

“Bây giờ không thể dự báo trước được điều đó. Chúng tôi hoàn toàn tuân theo khoa học và không thể đưa ra các dự báo tại thời điểm này”, bà Rochelle Walensky cho hay.

Biến thể phụ AY.4.2 của chủng Delta đã được phát hiện tại 4 bang của Mỹ gồm Bắc Carolina, Massachusetts, Washington, California cùng với thủ đô Washington. Biến thể phụ AY.4.2 là một trong hơn 30 biến thể tiến hóa từ chủng Delta được phát hiện trên toàn cầu. Theo CDC Mỹ, biến thể Delta khả năng lây nhiễm cao gấp 2 lần so với các biến thể trước đó.

Biến thể phụ AY.4.2 của chủng Delta có 2 đột biến đặc trưng được gọi là Y145H và A222V nằm trên protein gai của virus, được sử dụng để liên kết và xâm nhập vào tế bào con người. AY.4.2 có được cho khả năng lây nhiễm cao hơn một chút so với chủng Delta ban đầu.

Theo dữ liệu từ Outbreak.Info, khoảng 16.380 ca nhiễm biến thể phụ AY.4.2 được phát hiện trên thế giới tại 28 quốc gia. Phần lớn trong số những ca mắc này - 16.022 ca được phát hiện ở Anh, nơi AY.4.2 được phát hiện lần đầu vào tháng 4/2021./.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Quyền Vương

Phim Mối Tình Không Lời

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...