Mỹ phá hủy nhiều tên lửa của Houthi

07:57 - 23/02/2024

Bộ Chỉ huy Trung tâm của Mỹ tại khu vực Trung Đông (CENTCOM) cho biết, trong ngày 22/2, không quân nước này đã tiến hành 4 cuộc không kích vào Yemen, phá hủy nhiều tên lửa của lực lượng Houthi. 

Theo thông báo trên nền tảng mạng xã hội X của Bộ Chỉ huy Trung tâm của Mỹ tại khu vực Trung Đông, các cuộc không kích mới nhất của quân đội Mỹ đã phá hủy 7 tên lửa hành trình cùng một xe phóng di động với nhiều tên lửa đạn đạo đối hạm của lực lượng Houthi.

Bên cạnh đó, lực lượng Mỹ tại khu vực cũng bắn hạ một máy bay không người lái của Houthi trên Biển Đỏ. Bộ Chỉ huy Trung tâm của Mỹ tại khu vực Trung Đông khẳng định các cuộc tấn công này có tính chất phòng vệ nhằm ngăn chặn mối đe dọa rõ ràng từ các vũ khí của Houthi đối với các chiến hạm Mỹ cũng như các tàu thương mại trên Biển Đỏ.

Mỹ cùng Anh và một số đồng minh phát động chiến dịch không kích vào các mục tiêu của Houthi tại Yemen hôm 11/1 vừa qua, nhằm đáp trả hàng loạt cuộc tập kích bằng cả tên lửa, máy bay không người lái và xuồng tự sát của lực lượng này nhằm vào các tàu hàng trên Biển Đỏ từ cuối tháng 11/2023.

Một số nguồn tin Arab dẫn lời một quan chức quốc phòng Mỹ cho biết, chưa kể các cuộc không kích mới nhất ngày 21/2, quân đội Mỹ đã tiến hành ít nhất 57 cuộc không kích vào Yemen, phá hủy nhiều mục tiêu của Houthi, bao gồm các kho chứa đạn dược, tên lửa, máy bay không người lái cùng nhiều trạm ra đa và xe phóng tên lửa di động….

Tuy nhiên, theo đánh giá của một số chuyên gia quân sự khu vực và quốc tế, để có thể ngăn chặn hoàn toàn khả năng phát động các cuộc tấn công của Houthi, chiến dịch không kích của Mỹ và đồng minh vào Yemen có thể phải kéo dài trong nhiều tháng, thậm chí nhiều năm, song song với việc sử dụng nhiều biện pháp kết hợp khác.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...