Trung Quốc yêu cầu Tòa án Công lý Quốc tế đưa ra ý kiến về Israel - Palestine

10:03 - 24/02/2024

Trung Quốc ngày 22/2 đã yêu cầu Tòa án Công lý Quốc tế (ICJ) đưa ra ý kiến về việc Israel kiểm soát các vùng lãnh thổ của Palestine.

Phát biểu trước Toà án Công lý Quốc tế, Đại diện của Trung Quốc, Vụ trưởng Vụ Điều ước và Pháp luật, Bộ Ngoại giao nước này ông Mã Tân Dân khẳng định, cần làm rõ bản chất cuộc xung đột hiện nay.

“Cuộc đấu tranh của người dân Palestine nhằm thành lập một nhà nước độc lập trên lãnh thổ bị chiếm đóng về cơ bản chỉ là hành động nhằm khôi phục lại các quyền lợi chính đáng của mình. Quyền tự quyết là cơ sở pháp lý chính xác cho cuộc đấu tranh”, ông Mã Tân Dân nói.

Đại diện phía Mỹ ngày 21/2 kêu gọi Tòa án Công lý Quốc tế (ICJ) không nên yêu cầu Israel rút quân vô điều kiện khỏi các vùng lãnh thổ Palestine. Mỹ cũng nhấn mạnh bảo đảm an ninh cho Israel hiện là ưu tiên của nước này.

Dự kiến trong phiên toà kéo dài đến ngày 26/2, các thẩm phán Tòa án Công lý Quốc tế sẽ lắng nghe đại diện từ hơn 50 quốc gia trình bày lập luận của mình. Phiên toà được tiến hành theo đề nghị hồi năm 2022 từ Đại hội đồng Liên hợp quốc, yêu cầu cung cấp ý kiến tham vấn không mang tính ràng buộc về những hậu quả pháp lý nảy sinh từ các chính sách và thực tiễn mà Israel thực hiện ở vùng lãnh thổ Palestine bị chiếm đóng, bao gồm Đông Jerusalem. Mỹ, Trung Quốc, Nga, Nam Phi và Ai Cập nằm trong số những nước tham gia, trong khi Israel chỉ gửi văn bản liên quan đến vụ việc.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...