Ukraine cạn tên lửa quan trọng tạo cơ hội cho Nga chiếm ưu thế trên không

10:53 - 24/02/2024

Business Insider dẫn lời các chuyên gia cho biết, Ukraine đang cạn kiệt các tên lửa quan trọng để bảo vệ không phận trước các cuộc tấn công của Nga. Điều này có thể tạo cơ hội cho lực lượng không quân Nga tiến công mạnh mẽ hơn.

Các chuyên gia quân sự cho rằng, đây là một diễn biến có thể tác động lớn đến tình hình cuộc xung đột.

Ukraine đang gặp bất lợi lớn về sức mạnh không quân. Nga là một trong những nước có lực lượng không quân mạnh nhất thế giới, trong khi Ukraine có ít máy bay hơn và chủ yếu sử dụng những mẫu máy bay cũ.

Mặc dù vậy, Ukraine vẫn cố gắng ngăn chặn các cuộc không kích của lực lượng Nga kể từ khi xung đột bùng phát. Theo các quan chức Ukraine, lực lượng phòng thủ của Ukraine cũng đã phá hủy các máy bay phản lực của Nga nằm trong tầm bắn, trong đó có 7 chiếc vào tuần trước.

Một quan chức quốc phòng cấp cao của Mỹ cảnh báo rằng nếu không có thêm nguồn viện trợ từ phương Tây, Ukraine sẽ không có đủ hệ thống phòng không đánh chặn để ngăn chặn tên lửa Nga tấn công các thành phố, cơ sở hạ tầng và quân đội nước này.

Theo The New York Times, các quan chức Mỹ cho biết vào đầu tháng 2 rằng, trừ khi nguồn cung được bổ sung, Ukraine sẽ chỉ có đủ hệ thống phòng không để chiến đấu với Nga đến tháng 3.

Nga đang thể hiện khả năng chiến đấu tốt hơn trên chiến trường. Gần đây nhất, Nga thông báo kiểm soát thành phố Avdiivka ở khu vực Donetsk. Trong trận chiến ở Avdiivka, lực lượng không quân của Nga đã hỗ trợ tầm gần cho lực lượng bộ binh đang tiến công, điều này cho thấy Moscow đang chiếm ưu thế trên không ở mức độ nhất định. Các chuyên gia quân sự cho rằng, nếu Nga tăng cường tấn công từ trên không, điều này sẽ gây thiệt hại nặng nề cho Ukraine.

Ukraine thiếu hụt tên lửa phòng không có thể đồng nghĩa với việc Nga sẽ gia tăng các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa.

Justin Bronk, nhà nghiên cứu cấp cao tại Viện Dịch vụ Thống nhất Hoàng gia Anh, cho rằng Ukraine đã sử dụng tên lửa đất đối không để ngăn chặn Nga thiết lập ưu thế trên không.

“Tuy nhiên, nếu Ukraine không có đủ hệ thống phòng không, lực lượng không quân Nga thực sự có khả năng tạo ưu thế trên chiến trường”, ông Bronk cho hay

Theo chuyên gia Bronk, nếu Ukraine không thể duy trì khả năng trong việc tăng phạm vị bao phủ của hệ thống phòng không trên tiền tuyến và nhiều khu vực, họ có nguy cơ thất bại trong cuộc xung đột.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...