Mỹ nói Iran không cảnh báo thời gian, địa điểm cụ thể của vụ tấn công Israel

23:47 - 18/04/2024

Theo Nhà Trắng, Iran đã không đưa ra cảnh báo cho Mỹ vào tuần trước về khung thời gian tiến hành một cuộc tấn công vào Israel cũng như các mục tiêu tiềm năng của nước này.

Theo Phát ngôn viên An ninh quốc gia Mỹ John Kirby chia sẻ với các phóng viên rằng, Mỹ đã trao đổi thông tin với Iran nhưng chưa có một thông tin nào liên quan đến khung thời gian cũng như những mục tiêu tấn công vào cuối tuần trước.

Ông cho rằng, các thông tin Iran cung cấp cho Mỹ về kế hoạch của nước này là “hoàn toàn vô nghĩa”. Ông nói “Iran chưa từng tiết lộ thông tin về thời gian và mục tiêu tấn công. Tất cả thông tin trao đổi Iran đưa ra chỉ là những kế hoạch họ sắp thực hiện.”

Các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ, Jordan và Iraq hôm 14/4 cho biết đã đưa ra thông báo rộng rãi vài ngày trước khi Iran phát động cuộc tấn công Israel bằng máy bay không người lái và tên lửa. Tuy nhiên, các quan chức Mỹ cho biết Tehran chưa đưa ra bất kỳ cảnh báo nào với Washington và điều này đang gây ra thiệt hại đáng kể.

Theo các nguồn tin Iran trao đổi với Reuters vào tuần trước, Tehran đã ra hiệu cho Washington về việc đáp trả cuộc tấn công của Israel vào Đại sứ quán Syria tại nước này. 

Iran cho biết họ đang thực hiện một cuộc tấn công trả đũa Israel sau vụ tấn công Lãnh sự quán Iran ở Damascus, Syria hôm 1/4.

Iran tuyên bố sẽ trả đũa vụ tấn công vào khu vực Lãnh sự quán khiến 7 thành viên lực lượng Vệ binh cách mạng thiệt mạng trong đó bao gồm hai tướng của lực lượng Quds và nhánh hoạt động của Lực lượng Vệ binh.

Vào thứ 7 tuần trước, Iran đã phóng hơn 300 máy bay không người lái và tên lửa nhằm vào Israel. Đây được cho là cuộc tấn công đầu tiên của Iran vào đất liền Israel.

Quân đội Israel cho biết họ đã ngăn chặn 99% các mối đe dọa từ trên không với sự giúp đỡ của Mỹ và các đồng minh khác, và cuộc tấn công chỉ gây ra thiệt hại nhỏ, bao gồm cả một căn cứ quân sự ở miền nam đất nước.

Sáng sớm 15/4, Tổng tham mưu trưởng quân đội Israel, ông Herzi Halevi cho biết Israel sẽ đáp trả lại cuộc tấn công của Iran. “Israel sẽ đáp trả việc phóng rất nhiều tên lửa, tên lửa hành trình và máy bay không người lái của Iran vào lãnh thổ Nhà nước Israel” - ông Halevi nói khi đến thăm căn cứ Nevatim, nơi mà quân đội cho biết đã bị hư hại nhẹ ở Israel sau cuộc tấn công của Iran.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...