Mỹ hạn chế đi lại bằng đường hàng không từ 8 quốc gia châu Phi

08:50 - 27/11/2021

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 26/11 đã ra tuyên bố về biến thể mới của Covid-19 đồng thời thông báo hạn chế đi lại bằng đường hàng không từ 8 quốc gia ở châu Phi.

 

Theo thông cáo báo chí của Nhà Trắng, sáng 26/11, Tổng thống Biden đã được Cố vấn Y tế trưởng, Tiến sĩ Anthony Fauci và các thành viên trong Nhóm ứng phó với Covid-19 thông báo tóm tắt về biến thể Omicron, đang lây lan ở Nam Phi. Trong nỗ lực phòng ngừa biến thể này có thể lan tới Mỹ trước khi có thêm thông tin cập nhật, Tổng thống Biden đã ra lệnh hạn chế đi lại bằng đường hàng không từ Nam Phi và 7 nước khác ở châu Phi bao gồm Boswana, Zimbabwe, Namibia, Lesotho, Eswatini, Mozambique, và Malawi. Những hạn chế mới này sẽ có hiệu lực từ ngày 29/11.

Tổng thống Biden cũng kêu gọi người dân Mỹ tăng cường bảo vệ bản thân bằng cách tiêm bổ sung, đặc biệt là trước kỳ nghỉ lễ cuối năm. Mỹ hiện đã cho phép mọi người dân từ 18 tuổi trở lên được tiêm bổ sung vaccine ngừa Covid-19 và hiện đã có 80.000 địa điểm tiêm phòng được triển khai trên cả nước.

Tổng thống Biden cũng kêu gọi các nước tham dự cuộc họp cấp bộ trưởng của Tổ chức Thương mại Thế giới vào tuần tới lưu ý đề xuất của Mỹ trong việc từ bỏ các biện pháp bảo vệ sở hữu trí tuệ đối với vaccine ngừa Covid-19 nhằm tạo điều kiện cho các loại vaccine này được sản xuất trên toàn cầu.

Tổ chức Y tế Thế giới ngày 26/11 đã họp khẩn và đưa ra quyết định gọi Omicron là một biến thể đáng quan ngại. Một loạt các nước bao gồm Anh và Israel cũng đã hạn chế các hoạt động đi lại từ Nam Phi và các quốc gia lân cận nhằm ngăn ngừa khả năng lây lan của biến thể này.

BioNTech, công ty công nghệ sinh học Đức vốn cùng với Pfizer phát triển vaccine ngừa Covid-19 cho biết sẽ cần tới 2 tuần để xác định xem liệu biến thể mới có kháng vaccine hay không. BioNTech cho biết, nếu cần thiết, công ty này cùng với Pfizer có thể sẽ sản xuất 1 loại vaccine mới được điều chỉnh để chống lại bất kỳ các loại biến thể trong vòng 6 tuần và sẽ vận chuyển các đợt vaccine đầu tiên trong vòng 100 ngày./.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bảy Công Chúa

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

ul#jsi-snows.g-snows // NOTE: loop times should be same value with SCSS definition - for (var i = 0; i < 100; i++) { li - } Scroll

Đang gửi...