Mỹ gọi việc Trung Quốc phóng tên lửa xung quanh Đài Loan là hành động leo thang

06:31 - 06/08/2022

Ngày 5/8, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết việc Trung Quốc phóng tên lửa trong các cuộc diễn tập quân sự xung quanh Đài Loan là hành động leo thang không thể bào chữa.

 

Căng thẳng tiếp tục leo thang trong quan hệ ngoại giao giữa Mỹ và Trung Quốc khi Bắc Kinh tuyên bố sẽ trừng phạt Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi do đã thăm Đài Loan. Bộ Ngoại giao Trung Quốc cùng ngày cũng thông báo sẽ hủy các cuộc đối thoại quân sự Mỹ-Trung cũng như đối thoại song phương về khí hậu và an toàn hàng hải.

Phát biểu với báo giới bên lề Diễn đàn khu vực ASEAN ở Campuchia, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken gọi việc Trung Quốc phóng tên lửa trong các cuộc diễn tập quân sự xung quanh Đài Loan là hành động leo thang quân sự không thể bào chữa và phía Trung Quốc đã đẩy các động thái nguy hiểm lên một cấp mới. Ông Blinh-cần nhấn mạnh Mỹ sẽ không có các hành động nhằm kích động một cuộc khủng hoảng nhưng sẽ tiếp tục ủng hộ các đồng minh khu vực và thực hiện quá cảnh hàng hải và hàng không qua eo biển Đài Loan.

Theo tờ Bưu điện Washington, Nhà Trắng đã triệu tập Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ, ông Tần Cương, để lên án các hành động leo thang chống lại Đài Loan. Tuy nhiên, bộ Ngoại giao Mỹ chưa phản hồi hoặc xác nhận thông tin này cũng như thông tin về việc Trung Quốc hủy các cuộc đối thoại song phương với Mỹ./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Người Hùng Blouse Trắng II

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...