Mỹ chưa thấy có dấu hiệu Nga sẽ sử dụng vũ khí hạt nhân

10:37 - 01/10/2022

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan ngày 30/9 cho biết Mỹ nghiêm túc trước các mối đe dọa hạt nhân từ Nga nhưng chưa thấy có dấu hiệu Nga sẽ sử dụng vũ khí hạt nhân.

Phát biểu với báo giới ngày 30/9, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan cho biết, Mỹ nghiêm túc trước khả năng Nga sử dụng vũ khí hạt nhân. Theo ông Jake Sullivan, Mỹ đang trực tiếp liên lạc với Nga về vấn đề này bao gồm cả các biện pháp đáp trả quyết đoán nếu Nga lựa chọn con đường đen tối.  

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ Patrick Ryder trong tuần qua đã cho biết Mỹ sẽ không thay đổi tình trạng hạt nhân của nước này kể cả sau khi Nga dọa sẽ sử dụng vũ khí hạt nhân ở Ukraine. Theo ông Ryder, Mỹ nghiêm túc trước các mối đe dọa như vậy nhưng ở thời điểm hiện tại, Mỹ chưa thấy có điều gì khiến nước này cần điều chỉnh tình trạng hạt nhân của mình. Ông Ryder cũng từ chối trả lời về việc liệu phía Nga đã có động thái gì mới với các lực lượng hạt nhân hay chưa.

Mỹ và Nga hiện đang sở hữu khoảng 90% số đầu đạn hạt nhân của thế giới và đây là hai cường quốc hạt nhân lớn nhất thế giới. Theo Liên đoàn các nhà khoa học Mỹ, Nga có 5.977 đầu đạn hạt nhân, Mỹ có 5.428 đầu đạn hạt nhân, và Trung Quốc có 350 đầu đạn hạt nhân./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...