Mỹ: Chưa phải thời điểm thích hợp xem xét đơn xin gia nhập NATO của Ukraine

10:37 - 01/10/2022

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan cho biết, Mỹ cam kết với chính sách mở cửa khi xét đến việc mở rộng NATO, nhưng giờ không phải là thời điểm thích hợp để xem xét đơn xin gia nhập của Ukraine.

Phát biểu với báo chí ngày 30/9, ông Jake Sullivan nêu rõ: “Hiện tại quan điểm của chúng tôi là làm sao tìm cách tốt nhất để có thể hỗ trợ Ukraine trên thực địa và quá trình xem xét đơn gia nhập NATO nên được thực hiện vào một thời điểm khác”.

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Zelensky đã ký đơn xin gia nhập NATO. Ông tuyên bố Kiev đã là một đồng minh “trên thực tế” của NATO, đồng thời yêu cầu liên minh nhanh chóng kết nạp Ukraine, sau khi Nga sáp nhập 4 tỉnh nước này.

Ông Sullivan nhắc lại tuyên bố trước đó của Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho rằng, việc xem xét tư cách thành viên của Ukraine đòi hỏi sự đồng thuận của tất cả 30 thành viên trong khối. Ông Stoltenberg cũng cam kết ủng hộ một cách "kiên định" và "nhất quán" đối với Ukraine, nhưng khẳng định NATO không muốn trở thành một bên trong cuộc xung đột với Nga.

Khi được hỏi về việc Nga sáp nhập 4 khu vực Donetsk, Lugansk, Zaporozhye và Kherson của Ukraine, ông Sullivan khẳng định đó là tất cả các lãnh thổ thuộc về Ukraine và những cuộc trưng cầu ở đó là cuộc trưng cầu ý dân "giả tạo"./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...