Mỹ cân nhắc cung cấp thêm vũ khí cho Ukraine

16:11 - 19/01/2022

Theo nguồn tin giấu tên, chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đang cân nhắc các lựa chọn mới, bao gồm cung cấp thêm vũ khí cho Ukraine để đối phó với Nga.

Bên cạnh việc xem xét cách giúp quân đội và chính phủ Ukraine chống lại một cuộc tấn công, Mỹ đang đánh giá các phương án tăng cường khả năng cho lực lượng Ukraine nhằm đối phó với Nga. Theo một quan chức cấp cao của Mỹ, những biện pháp này bao gồm khả năng cung cấp thêm cho quân đội Ukraine đạn, súng cối, tên lửa chống tăng Javelin và hệ thống tên lửa phòng không, có thể sẽ đến từ các đồng minh NATO.

"Chúng tôi đang xem xét một loạt các lựa chọn để giúp bảo vệ Ukraine. Các lựa chọn có thể bao gồm bán vũ khí phòng thủ bổ sung, khuyến nghị và giúp Ukraine có thể tiếp tục đối phó sự hiện diện quân sự lớn hơn và thông thường của Nga", một quan chức chính quyền cấp cao nói với CNN.

Hiện các nguồn tin cho biết không có thay đổi chính thức nào trong chỉ đạo từ Washington và đây là những cân nhắc ban đầu, chưa được chính thức trình lên Tổng thống Joe Biden.

Thông tin này được đưa ra trước cuộc gặp trực tiếp giữa Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov tại Geneva vào ngày 21/1.

“Những gì Ngoại trưởng Blinken sẽ làm là nhấn mạnh rằng có một con đường ngoại giao phía trước. Tổng thống Putin và Nga cần lựa chọn xem liệu họ có phải gánh chịu những hậu quả kinh tế nghiêm trọng hay không”, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki nói./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

thông tin về sea games 31

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Phim Nữ Pháp Y

Chuyện về Zombie - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Noi-dau-nguoi-phu-nu

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Nội dung đặc sắc trên kênh SCTV tháng 4.2022

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...