Mực nước sông Mekong tăng nhẹ

12:16 - 23/02/2021

Ủy hội sông Mekong quốc tế (MRC), trụ sở tại Lào cho biết, trong tuần qua, nước sông Mekong ở một số đoạn đã tăng nhẹ.

 

Theo dữ liệu quan sát của MRC, dòng chảy tại Trạm thủy văn Cảnh Hồng (Jinghong) Trung Quốc đã tăng từ 786 m³/giây ngày 15/2 lên 1.020 m³/giây vào ngày 22/2.

Ở hạ lưu sông Mekong, mức tăng thể hiện rõ ràng hơn từ Chiang Saen ở Thái Lan đến thủ đô Vientiane của Lào. Nhưng đoạn sông Mekong giữa tỉnh Nakhon Phanom của Thái Lan và Savannakhet của Trung Lào; đoạn Kompong Cham của Campuchia và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, mực nước tăng chưa đáng kể.

Hồi đầu tháng 2/2021, Bộ Tài nguyên nước Trung Quốc cho biết dòng chảy tại trạm quan trắc Cảnh Hồng đã liên tục vượt quá 1.000 m³/giây kể từ cuối tháng 1. Ban thư ký MRC và Bộ Tài nguyên nước của Trung Quốc đang phối hợp để cung cấp thông tin xả nước nhất quán hơn.

Tháng 10/2020, Trung Quốc đã đồng ý cung cấp cho MRC dữ liệu thủy văn quanh năm từ hai trạm quan trắc nằm trên dòng chính thượng nguồn sông Mekong, một tại Cảnh Hồng và một trên một tại Manan ở tỉnh Vân Nam, tây nam Trung Quốc. Tuy nhiên, thỏa thuận chỉ bao gồm dữ liệu về mực nước, mà không phải lưu lượng.

Ban thư ký MRC dự báo rằng mùa khô năm nay sẽ ẩm ướt hơn so với năm 2019 và 2020. Mùa mưa có thể bắt đầu vào đầu tháng 5 và kết thúc vào tháng 10; gió mùa cũng sẽ đến sớm hơn thường lệ./.

 

Nguồn: vov.vn

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phim Pháp Sư Vô Tâm 3

Phim Lực Lượng Phản Ứng 2021

Phim Sải Bước Tiến Lên

Phim Chuông Gió

NỘI DUNG ĐẶC SẮC SCTV THÁNG 1

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...