Mảnh vỡ tên lửa rơi xuống Moldova, gần biên giới Ukraine

12:16 - 06/12/2022

Các mảnh vỡ tên lửa đã rơi xuống lãnh thổ Moldova khi lực lượng phòng không Ukraine đáp trả làn sóng tấn công của Nga ngày 5/12. Một chuyên gia Nga cho rằng các mảnh vỡ này là từ một quả tên lửa phòng không của Ukraine.

Các mảnh tên lửa rơi gần thành phố Briceni, gần biên giới Moldova với Ukraine.

Bộ Nội vụ Moldova cho biết một đội tuần tra của cảnh sát đã phát hiện mảnh vỡ tên lửa nhưng không nêu rõ nguồn gốc của chúng. Tuy nhiên, những bức ảnh do chính quyền Moldova chia sẻ cho thấy mảnh vỡ là của một quả tên lửa bắn từ hệ thống phòng không S-300, một nền tảng thời Liên Xô vẫn được quân đội Ukraine sử dụng.

Chuyên gia quân sự Nga Alexey Leonkov nói với RIA Novosti rằng mảnh vỡ thuộc về “S-300PS/PT, được Ukraine sử dụng tích cực trong nỗ lực đẩy lùi các cuộc tấn công chính xác cao của Nga”.

Vụ việc xảy ra cùng ngày Nga tiến hành cuộc tấn công tên lửa vào Ukraine.  

Các lực lượng của Nga đã liên tục tiến hành các cuộc không kích vào các mục tiêu cơ sở hạ tầng và quân sự của Ukraine kể từ đầu tháng 10. Điện Kremlin mô tả các cuộc không kích này là phản ứng “cần thiết” đối với “các cuộc tấn công khiêu khích của Kiev nhằm vào cơ sở hạ tầng dân sự của Nga, bao gồm Cầu Crimean và các cơ sở năng lượng”.

Một quả tên lửa từ hệ thống S-300 của Ukraine đã rơi xuống gần làng Przewodow của Ba Lan hôm 15/11, khiến 2 thường dân thiệt mạng. Sự việc này cũng diễn ra cùng ngày Nga tiến hành cuộc tấn công tên lửa vào Ukraine. Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đổ lỗi vụ việc cho Nga và yêu cầu NATO đáp trả, tuy nhiên sau đó các nhà lãnh đạo phương Tây công khai thừa nhận rằng tên lửa được đề cập là của Ukraine./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...