Lở đất ở Indonesia: Cứu hộ khó khăn, hơn 20 người thiệt mạng và mất tích

08:41 - 16/04/2024

Các nỗ lực cứu hộ và tìm kiếm những người mất tích trong trận lở đất tại khu vực phía Nam Sulawesi của Indonesia gặp nhiều khó khăn do điều kiện thời tiết xấu và địa hình đồi núi. Tính đến thời điểm hiện tại có 19 người thiệt mạng và 2 người mất tích trong vụ lở đất.

Mưa lớn trong tuần qua tại Nam Sulawesi đã làm xói mòn đất ở các khu dân cư nằm trên sườn núi, dẫn đến lở đất, chôn vùi nhà cửa của người dân. Hình ảnh về những ngôi làng bị ảnh hưởng cho thấy lực lượng cứu hộ đang rà soát đống đổ nát để tìm kiếm những người sống sót, với những ngôi nhà bị san phẳng, chỉ còn những tấm ván gỗ và bê tông. Các nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ cư dân mất tích vẫn đang tiếp tục.

Người phát ngôn cơ quan cứu hộ thiên tai cho biết các nỗ lực ứng phó khẩn cấp rất phức tạp do điều kiện thời tiết xấu và đường sá dẫn vào khu vực bị hư hỏng, khiến các phương tiện, bao gồm cả xe cứu thương, gặp khó khăn trong việc sơ tán nạn nhân. Địa hình khó khăn ở vùng cao và thiếu ánh sáng vào ban đêm cũng khiến hoạt động cứu hộ chậm chạp hơn. Nhu cầu cấp thiết nhất của nhóm cứu hộ là thiết bị hạng nặng để mở đường tiếp cận cho xe cứu thương để sơ tán nạn nhân.

Indonesia thường xuyên xảy ra lở đất trong mùa mưa và vấn đề này càng trầm trọng hơn ở một số nơi do nạn phá rừng, mưa lớn kéo dài gây lũ lụt ở một số khu vực của quốc đảo này. Tháng trước lũ quét và lở đất ở Sumatra khiến ít nhất 30 người thiệt mạng và nhiều người vẫn mất tích. Một vụ lở đất và lũ lụt đã cuốn trôi hàng chục ngôi nhà và phá hủy một khách sạn gần Hồ Toba trên đảo Sumatra vào tháng 12, khiến ít nhất 2 người thiệt mạng. Mùa mưa ở Indonesia bắt đầu vào tháng 1 với cơ quan khí tượng dự báo sẽ đạt đỉnh điểm trong quý đầu tiên, đặc biệt là trên các đảo Java và Sumatra.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...