Lạm phát tăng, nhiều người New Zealand phải làm 2 việc để trang trải cuộc sống

08:18 - 12/08/2022

Cũng như nhiều quốc gia trên thế giới, New Zealand đang đối mặt với tình trạng lạm phát tăng cao khiến nhiều người dân gặp khó khăn.

Lo lắng không kiếm đủ tiền chi cho sinh hoạt không chỉ khiến nhiều người “mất ăn, mất ngủ” mà không ít người phải kiếm thêm các công việc để gia tăng thu nhập, trang trải cuộc sống.

Báo cáo Tương lai sức khỏe công bố ngày hôm nay dựa trên một cuộc điều tra vào tháng 3/2022 tại New Zealand cho thấy 93% người cho rằng tài chính đang là mối lo lắng nhất của họ. Trong đó 57% người lo ngại không có đủ tài chính để trang trải cuộc sống của gia đình. Sự lo lắng về tài chính còn đang khiến hơn 50% người không có giấc ngủ trọn vẹn.

Người dân New Zealand đang phải chật vật với cuộc sống khi tỷ lệ lạm phát trong quý II vừa qua lên tới 7,3%, mức cao nhất trong 32 năm qua. Trong đó, hầu hết các mặt hàng, dịch vụ thiết yếu đều tăng như thực phẩm, tiền xăng dầu, giá thuê nhà hay giá vé các phương tiện công cộng..

Giảm bớt việc mua hàng, mua đồ rẻ hơn, hạn chế đi ra ngoài đường….là những biện pháp mà người dân New Zealand đang thực hiện để hạn chế chi tiêu. Tuy nhiên, với không ít người, những biện pháp này không giúp ích mà họ phải làm thêm nhiều việc để đủ tiền trang trải cuộc sống và chị Dinah Peniata là một trong số đó.

Là một bà mẹ đơn thân, chị Dinah Peniata đã phải làm tới 3 công việc với khoảng hơn 60 giờ/tuần để có đủ tiền nuôi ba con nhỏ. Chị chia sẻ: “Sau khi chi trả các hóa đơn và mua đồ thì tôi không còn đồng nào cả, mặc dù thỉnh thoảng cũng có lúc còn lại được 50 đồng. Tại New Zealand hiện nay…. mọi thứ đều vô cùng đắt đỏ”,

Giá cả tăng cao song lương chỉ tăng 3,4% khiến cho một công việc nhiều khi không còn đủ chi trả cho cuộc sống. Vì vậy, không ít người dân New Zealand đang phải làm thêm nhiều công việc. Một phụ nữ 24 tuổi sống tại thành phố Auckland cho biết, ngoài công việc chính là tại một công ty tài chính thì còn làm thêm tại siêu thị với tổng cộng số giờ làm là hơn 70 giờ/tuần để trang trải cuộc sống. “Có thể là không nhìn thấy rõ nhiều người không nhận ra rằng dịch bệnh đang làm nhiều người phải làm cùng lúc 2 công việc”.

Theo dự báo, từ nay đến cuối năm, lạm phát sẽ tiếp tục tăng và điều này có nghĩa là người dân New Zealand sẽ vẫn phải tiếp tục đối mặt với gánh nặng “cơm áo, gạo tiền” mà chưa biết đến khi nào tình hình mới được cải thiện./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Hộ Vệ Thầm Lặng

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 
TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...