Lạm phát của Bulgaria đạt mức cao nhất trong 24 năm

10:46 - 17/08/2022

Lạm phát của Bulgaria được ghi nhận ở mức 17,3% trong tháng 7 năm nay. Đây là mức tăng cao nhất kể từ tháng 5 năm 1998 tới nay.

 

Báo cáo cho biết mức lạm phát của Bulgaria đang ở mức cao kỷ lục và có thể sẽ tiếp đà tăng trong tháng 8, đây là mức tăng cao nhất trong 24 năm qua (1998). Vào thời điểm đó, Bulgaria vừa kết thúc cuộc khủng hoảng kinh tế 1996-1997. Con số trong tháng 7 năm 2022 cũng vượt quá đỉnh lạm phát ở mức 15,3% được ghi nhận vào tháng 6 năm 2008 bởi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Giá lương thực trong tháng 7 của Bulgaria không đổi so với tháng trước, trong khi giá phi lương thực tăng khoảng 0,2% và giá dịch vụ tăng 4%. So với cùng thời điểm năm ngoái, giá thực phẩm cao hơn 23,6%, trong khi giá dịch vụ và nhà ở tăng 19,8%, chi phí vận chuyển cao hơn 25,9% so với tháng 7 năm 2021.

Viện Thống kê Quốc gia Bulgaria cũng cho biết mức tăng giá cao được ghi nhận ở nhóm giá vui chơi giải trí và văn hóa ở mức tăng 7,4%, tiền điện nước gas và nhiên liệu tăng ở mức trên 5%, tuy nhiên, mức giảm được ghi nhận ở các mặt hàng quần áo và giầy dép ở mức 2% so với tháng trước đó.

Trong bối cảnh lạm phát gia tăng, ngày 16/8, Bộ trưởng Bộ Năng lượng Bulgaria Rosen Hristov cho biết Bulgaria đã sẵn sàng bắt đầu các cuộc đàm phán cụ thể với Gazprom vào tuần tới, sau khi xác định rõ số lượng nhiên liệu xanh có sẵn vào cuối năm nay. Ông cũng chia sẻ đang tìm kiếm một phương án để tiếp nhận 7 tàu chở Khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) để giải quyết bài toán khí đốt trong thời gian tới. Chính phủ nước này cũng đang xem xét đưa ra các biện pháp bù giá gas cho các doanh nghiệp và hộ gia đình./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Hộ Vệ Thầm Lặng

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...