Italy xây dựng ngôi nhà chạy bằng hydro đầu tiên ở châu Âu

17:04 - 28/09/2022

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Sannio, miền nam Italy đã xây dựng ngôi nhà đầu tiên ở châu Âu chạy bằng pin nhiên liệu hydro, nhằm giảm thiểu việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch và giảm lượng khí thải carbon dioxide (CO2).

Tòa nhà ở Benevento là ngôi nhà sinh viên nhưng cũng là phòng thí nghiệm thực tế, để đánh giá thêm lợi ích và hạn chế của những công nghệ sử dụng pin nhiên liệu hydro, tiến tới triển khai các ứng dụng này cho người dân trong tương lai.

Tiến sỹ Gerardo Canfora, hiệu trưởng Đại học Sannio chia sẻ: “Gần đây, chúng tôi đã tập trung vào vấn đề phát thải CO2 trong môi trường và làm việc với ý tưởng sử dụng hydro để biến ngôi nhà này thành một hệ thống hoàn toàn tự cung tự cấp. Ngôi nhà đang được ca ngợi là ‘tòa nhà không phát thải’ đầu tiên ở Châu Âu”.

Theo nhóm nghiên cứu tại Đại học Sannio, tòa nhà được thiết kế và xây dựng bằng công nghệ bền vững, các pin nhiên liệu chạy hoàn toàn bằng hydro tạo ra điện và hệ thống sưởi cần thiết để đáp ứng nhu cầu sử dụng. Ngoài ra tòa nhà còn sản xuất năng lượng tái tạo từ các nguồn năng lượng mặt trời và địa nhiệt. Những thành quả bước đầu thu được, có thể giúp truyền cảm hứng cho các sáng kiến ​​trong tương lai sử dụng pin nhiên liệu hydro, để cung cấp năng lượng cho các tòa nhà dân cư và thương mại.

Khủng hoảng năng lượng và biến đổi khí hậu đang buộc các quốc gia châu Âu tìm cách giảm việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch và khí thải carbon. Trong hội nghị gần nhất của Liên minh Châu Âu, Chủ tịch Ủy ban Châu Âu bà Ursula von der Leyen tuyên bố thành lập Ngân hàng Hydrogen, với kế hoạch đầu tư lên tới 3 tỷ euro vào công nghệ hydro, để đạt được sự trung hòa về khí hậu như mục tiêu đã cam kết tại Thoả thuận Paris 2015./.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...