Indonesia nâng mức cảnh báo cao nhất đối với núi lửa Semeru

20:01 - 04/12/2022

Chính quyền Indonesia hôm nay nâng mức cảnh báo cao nhất sau khi núi lửa Semeru tại tỉnh Đông Java phun các cột khói tro bụi cao đến 15km.

Vụ phun trào ở phần phía Đông của đảo Java, cách thủ đô Jakarta khoảng 640km diễn ra sau một loạt trận động đất ở phía Tây của hòn đảo, trong đó có một trận mạnh 5,6 độ vào tháng trước làm hơn 300 người thiệt mạng.

Trung tâm địa chất và núi lửa Indonesia đã nâng mức độ hoạt động của núi lửa lên mức 4 cao nhất, với các nhà chức trách cảnh báo người dân không tiến hành bất kỳ hoạt động nào trong vòng 8 km từ trung tâm núi lửa Semeru. Hiện ít nhất một ngôi làng đang bị bao phủ bởi đám mây tro bụi. Đề phòng tác động của tro núi lửa, người dân khu vực được phân phát khẩu trang miễn phí.

Các nơi trú ẩn đã được chuẩn bị cho người dân sơ tán và một cảnh báo cũng được đưa ra tránh  khu vực phía đông nam, dọc theo một con sông dài 13km theo hướng tro bụi nóng đang di chuyển. Đường dây Internet và liên lạc trong khu vực bị gián đoạn sau vụ phun trào.

Núi lửa Semeru phun trào lần cuối cách đây đúng một năm, khiến ít nhất 51 người thiệt mạng. Thảm họa khiến toàn bộ đường phố ngập trong bùn và tro bụi với gần 10.000 người phải đi sơ tán.

Indonesia nằm trên Vành đai lửa Thái Bình Dương nên thường xuyên đối mặt với các trận động đất hay núi lửa hoạt động. Quốc gia này có gần 130 ngọn núi lửa đang hoạt động./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...