Hungary ban bố tình trạng khẩn cấp ngay sau khi nội các chính phủ mới tuyên thệ nhậm chức

11:44 - 25/05/2022

Thủ tướng Hungary Viktor Orban ngày 24/5 đã quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp do cuộc xung đột vũ trang Nga-Ukraine sau khi một sửa đổi hiến pháp cho phép Thủ tướng có thẩm quyền tuyên bố tình trạng khẩn cấp để phản ứng lại các tình huống khủng hoảng.

Thủ tướng Viktor Orban cho biết, việc ban bố tình trạng khẩn cấp sẽ trao cho Chính phủ không gian và khả năng phản ứng nhanh chóng và sử dụng tất cả các phương pháp theo ý mình để bảo vệ nhà nước và người dân. Tình trạng khẩn cấp có hiệu lực ngay nửa đêm 24/5 và các động thái đầu tiên sẽ được thông báo ngày 25/5.

Theo Thủ tướng Viktor Orban, cuộc xung đột Nga-Ukraine và các lệnh trừng phạt từ EU đã gây ra một biến động kinh tế lớn khiến giá cả tăng mạnh và đưa thế giới trên bờ vực của một cuộc khủng hoảng kinh tế. Trong khi đó, hiện vẫn không thể đoán trước được khi nào cuộc chiến ở Ucraina sẽ kết thúc. Hungary phải đứng ngoài cuộc chiến này và phải bảo vệ an ninh tài chính của người dân.

Quyết định được đưa ra chỉ vài giờ sau khi quốc hội nước này thông qua một sửa đổi luật cho phép Thủ tướng có thẩm quyền tuyên bố tình trạng khẩn cấp nếu xảy ra xung đột vũ trang, chiến tranh hoặc thảm họa nhân đạo ở một quốc gia láng giềng. Đạo luật đã được thông qua với 136 phiếu thuận và 36 phiếu chống. Đây cũng được coi là quyết định chính thức đầu tiên của chính phủ mới. Trước đó cùng ngày, tại quốc hội, 14 Bộ trưởng và cơ quan ngang bộ trong chính phủ thứ năm của Thủ tướng Viktor Orban đã tuyên thệ nhậm chức./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...