Hội nghị thượng đỉnh QUAD sẽ xem xét tiến độ của các sáng kiến

09:06 - 23/05/2022

Hội nghị thượng đỉnh lãnh đạo Nhóm Đối thoại An ninh bốn bên -QUAD (bao gồm Mỹ, Ấn Độ, Nhật Bản và Australia), diễn ra tại Tokyo, sẽ xem xét tiến trình của các sáng kiến ​​do nhóm đưa ra và thảo luận về những phát triển ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Đây là tuyên bố được Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đưa ra ngày hôm nay (22/5), một ngày trước thềm chuyến thăm Nhật Bản và tham dự Hội nghị của Nhóm.

Trong tuyên bố, Thủ tướng Modi cho biết, ông sẽ có các cuộc gặp song phương với Tổng thống Mỹ Joe Biden, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida và Thủ tướng mới đắc cử Australia Anthony Albanese. Các cuộc gặp diễn ra bên lề Hội nghị thượng đỉnh của Nhóm vào ngày 24/5.

Hội nghị là cơ hội để lãnh đạo các bên trao đổi quan điểm về những phát triển ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương cũng như các vấn đề khu vực và toàn cầu cùng quan tâm.

Tại cuộc gặp song phương với Tổng thống Mỹ Joe Biden, nhà lãnh đạo Ấn Độ sẽ tập trung thảo luận các biện pháp nhằm củng cố hơn nữa quan hệ song phương hai nước trên nhiều lĩnh vực.

Trong khi đó, Ấn Độ cũng mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt với Australia trong khuôn khổ mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện. Đây là lần đầu tiên Thủ tướng mới đắc cử Anthony Albanese tham gia Hội nghị thượng đỉnh Nhóm Đối thoại An ninh bốn bên.

Đề cập đến mối quan hệ Đối tác chiến lược đặc biệt và toàn cầu với Nhật Bản, Thủ tướng Modi nhấn mạnh rằng hợp tác kinh tế giữa Ấn Độ và Nhật Bản là một khía cạnh quan trọng. Tại Hội nghị thượng đỉnh song phương diễn vào hồi tháng 3/2022, hai bên đã công bố ý định hiện thực hóa các khoản đầu tư và tài trợ công và tư từ Nhật Bản trị giá 42 triệu USD trong 5 năm tới./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Phim Nữ Pháp Y

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Vợ Quan

Lời xám hối muộn màng 2

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...