Hội nghị SOMRI-19: Thúc đẩy cộng đồng kỹ thuật số ASEAN vì lợi ích của mọi người dân

22:25 - 20/05/2022

Thái Lan hôm 19/5 đã chủ trì tổ chức Hội nghị quan chức cấp cao phụ trách thông tin ASEAN lần thứ 19 (SOMRI-19) theo hình thức trực tuyến.

Với chủ đề “ASEAN: Cộng đồng kỹ thuật số hướng tới lợi ích của mọi người dân”, Hội nghị đã tái khẳng định mục tiêu thúc đẩy cộng đồng kỹ thuật số ASEAN vì lợi ích của mọi người dân. 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Theeraphat Prayurasiddhi, Bí thư thường trực Văn phòng Thủ tướng Thái Lan đã khẳng định tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác giữa các nước ASEAN trong lĩnh vực thông tin truyền thông; đánh giá cao nỗ lực phối hợp của các nước nhằm triển khai thực hiện Kế hoạch chiến lược thông tin truyền thông ASEAN giai đoạn 2016-2025. Đặc biệt, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp hơn 2 năm qua, các nước ASEAN đã chủ động, tích cực hợp tác nhằm thúc đẩy công tác thông tin truyền thông trong các vấn đề như ứng phó đại dịch Covid-19, an ninh y tế của cộng đồng khu vực, biến đổi khí hậu, phát triển nguồn nhân lực, phát triển bền vững, quản lý tin giả…

Các đại biểu tham dự Hội nghị quan chức cấp cao phụ trách thông tin ASEAN lần thứ 19 nhấn mạnh việc nắm bắt các cơ hội phát triển từ kỹ thuật số có ý nghĩa quan trọng thúc đẩy phục hồi tăng trưởng, tăng cường kết nối, nâng cao vị thế của ASEAN trong tương lai. Theo đó, Hội nghị nhất trí các nước ASEAN cần tăng cường trao đổi, thúc đẩy hợp tác để cả những người người tàn tật, người già… có thể tiếp cận và tận dụng tất cả các cơ hội sẵn có của cuộc cách mạng công nghệ kỹ thuật số để nâng cao chất lượng cuộc sống.

Bên cạnh đó, từ thực tiễn hợp tác thông tin truyền thông giữa các nước khu vực trong hơn 2 năm ứng phó đại dịch Covid-19, Hội nghị cảnh báo tin giả và thông tin sai lệch là những thách thức đang nổi lên trong bối cảnh tỷ lệ sử dụng Internet và các phương tiện kỹ thuật số đang gia tăng theo cấp số nhân trong khu vực. Theo đó, Hội nghị thể hiện quyết tâm của khu vực trong việc khuyến khích trao đổi thường xuyên các thông tin cập nhật và chính thức; thúc đẩy đạo đức truyền thông và trách nhiệm xã hội của các phương tiện truyền thông nhằm giảm thiểu các tác động tiêu cực của vấn nạn tin giả và thông tin sai sự thật.

Hội nghị quan chức cấp cao phụ trách thông tin ASEAN là cơ chế hợp tác thường niên chính thức về thông tin của ASEAN. Ngoài ra, ASEAN hiện duy trì các cơ chế thường niên khác gồm: Hội nghị Bộ trưởng Thông tin (AMRI), Ủy ban Văn hóa-Thông tin ASEAN (COCI) và Tiểu ban Thông tin ASEAN (SCI)./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Lời xám hối muộn màng 2

Phim Nữ Pháp Y

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Vợ Quan

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

NỘI DUNG ĐẶC SẮC TRÊN KÊNH SCTV
THÁNG 6.2022

LẦN ĐẦU THANH TOÁN HÓA ĐƠN GIẢM 50K

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...